Khi Mỹ siết chặt chính sách nhập cư, giới nhà giàu làm sao đổi màu hộ chiếu?
Hỏi đáp định cư

Khi Mỹ siết chặt chính sách nhập cư, giới nhà giàu làm sao đổi màu hộ chiếu?

27/03/2019

Khi Mỹ siết chặt chính sách nhập cư, giới nhà giàu làm sao đổi màu hộ chiếu?

Rate this post

Theo làn sóng định cư quốc tế, điểm đến hàng đầu chính là cường quốc Mỹ. Nhưng chính sách nhập cư bằng cách đầu tư bất động sản Mỹ đang ngày càng thu hẹp lại, giới đầu tư cần tìm đến những cánh cửa mới nào?

Số lượng người Việt Nam đang “ráo riết” tìm kiếm một cơ hội phát triển kinh doanh tại thị trường nước ngoài nhất là Mỹ ngày càng gia tăng. Nhưng khi “cánh cửa” này dần khép lại, các nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư, tìm đến những khu vực hấp dẫn tương tự Mỹ.

chính sách nhập cư

Chính sách nhập cư vào các  quốc gia Châu Âu 

1 -Giấc mơ định cư Mỹ của người Việt

Không phải ngẫu nhiên mà cộng đồng người Việt tại Mỹ lớn nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Liên bang Mỹ có đến 2 triệu người Việt sống tại Mỹ/ tổng 4,5 triệu người định cư trên toàn quốc tế.

Trong đó số nhà đầu tư di cư đến Mỹ nhiều hơn cả theo diện thị thực đầu tư EB5. Tính đến 2017 con số đầu tư tăng gấp 04 lần so với 03 năm trước đó. Khi “đặt lên bàn cân” Việt Nam đứng thứ 2 toàn cầu, chỉ sau Trung Quốc di trú Mỹ theo diện EB5. Vì thế, 30%  tổng số vốn đầu tư vào bất động sản Mỹ theo chương trình EB5 đến từ người Trung Quốc và 20% tiếp theo đến từ người Việt.

Điều đó chứng minh, khi kinh tế phát triển, xã hội hiện đại hóa, người Việt “chuộng” hình thức định cư quốc tế, trở thành công dân toàn cầu. Điểm đến sáng giá nhất chính là Mỹ.

2 – Giấc mơ định cư Mỹ đang dần khép lại

Tuy nhiên, Donald Trump cùng chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã dần khép lại giấc mơ định cư Mỹ của người Việt. Tổng thống thứ 45 này đã từng tuyên bố “Nước Mỹ trước hết”.

chính sách nhập cư
Giấc mơ định cư Mỹ của người Việt

Ở đời tổng thống Mỹ trước đó đã có đề xuất giảm chính sách nhập cư xuống để giảm tỷ lệ tội phạm, giảm chi phí sinh hoạt. 

Đồng thời về phía Mỹ đang muốn tăng gấp đôi giá trị một suất đầu tư EB-5 lên. Trong khi hiện tại mức đầu tư tối thiểu 500.000USD.

Với hai điều kiện như trên, thật sự Mỹ đang dần thắt chặt lại chính sách nhập cư. Vì vậy đây cũng là lý do những năm gần đây, visa chờ xét duyệt vào Mỹ bị “tắc”. Với người Trung Quốc con số kỳ lục, bị tồn đọng hơn 20.000 hồ sơ visa vào Mỹ. Với người Việt là hơn 2.000 hồ sơ chưa được giải quyết (theo báo cáo của Tổ chức Di cư Quốc tế (International Organization for Migration).

Nếu xếp hàng visa đợi duyệt, khả năng là hơn chục năm nữa “giấc mơ vào Mỹ” của người Việt mới thành hiện thực.

3 -Các điểm đến của làn sóng định cư mới

Đó là lý do khiến cho làn sóng di cư của người Việt Nam đang dần lan ra một số quốc gia Châu Âu, có cơ chế thoáng hơn như: Bồ Đào Nha, Canada, Malta, Cyprus (Cộng hòa Síp)…

chính sách nhập cư
Châu Âu thuộc điểm đến của làn sóng định cư mới

Điểm hấp dẫn của làn sóng mới này ở chỗ: Châu Âu có nền kinh tế cường thịnh, đứng thứ 02 sau Mỹ.

Thu nhập bình quân đầu người cao, tỷ lệ thất nghiệp thấp, giá trị đồng tiền Euro ổn định.

Đồng thời khi trở thành cư dân Châu Âu, bạn không bị bất cứ sự phân biệt quốc gia nào, được hưởng mọi chế độ chính sách phúc lợi như người bản địa.

Khi tham gia các chương trình mua bất động sản để nhận được visa, nhà đầu tư được hưởng cơ chế thoáng hơn: Không cần chứng minh tài chính, không yêu cầu ngoại ngữ, khả năng kinh doanh…được quyền đưa gia đình ba thế hệ cùng định cư. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh, thành công cao hơn.

Như vậy để chính sách nhập cư được đúng hướng hơn, nhà đầu tư tìm hiểu kỹ về từng chương trình như: Sip, Bồ Đào Nha, Malta, Úc…để lựa chọn con đường thích hợp nhất cho mình.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *