Express Entry: Canada mời 4.626 ứng cử viên trong đợt rút thăm mới nhất
Hỏi đáp định cư

Canada mời 4.626 ứng viên Express Entry trong đợt rút thăm mới nhất

25/01/2021

Canada mời 4.626 ứng viên Express Entry trong đợt rút thăm mới nhất

Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời đã cấp 4.626 lời mời định cư lâu dài cho các ứng viên  của Express Entry: Canadian Experience Class. Yêu cầu tối thiểu Điểm Xếp hạng Toàn diện (CRS) là 454.

Express Entry

Đợt rút thăm này đã diễn ra vào ngày 21/01/2021. Điểm số CRS lần này cũng thấp hơn 7 điểm so với lần công bố kết quả dành riêng cho CEC trước đó được tổ chức vào ngày 07/01, có điểm tối thiểu CRS là 461.

Như đã công bố trong Kế hoạch Nhập cư 2021 – 2023, IRCC sẽ chào đón khoảng 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm. Năm 2020, Canada đã tiến gần đến mốc này khi đạt 107.350 lời mời thường trú nhân. Chính phủ Canada tiếp tục nhấn mạnh rằng việc chào đón những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 sẽ vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ một nền kinh tế vững mạnh.

Quy trình Express Entry có hai bước. Thứ nhất, các ứng viên đủ điều kiện tham gia một trong các chương trình sau: Chương trình Federal Skilled Worker, Chương trình Federal Skilled và  Canadian Experience Class. Nếu đủ điều kiện, ứng viên có thể tham gia nhóm Express Entry bằng cách gửi hồ sơ online qua website của IRCC. IRCC sẽ chấm điểm thông qua CRS dựa trên các tiêu chí như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, ngôn ngữ ….

Thứ hai, IRCC thực hiện rút thăm Express Entry hai tuần một lần và cấp Thư  mời nộp đơn (ITA) cho các ứng viên thường trú nhân Canada dựa trên mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu cắt giảm CRS.

IRCC vẫn chưa tổ chức bốc thăm tất cả các chương trình vào năm 2021.

Việc quay trở lại các đợt rút thăm dành riêng cho PNP và CEC là dấu hiệu cho thấy IRCC sẽ dựa nhiều vào các ứng cử viên Express Entry hiện đang ở Canada để cố gắng đạt được mục tiêu nhập cư cho năm 2021.

Đồng thời, các ứng viên FSWP và FSTP cũng sẽ được xem xét để rút thăm Express Entry vào năm 2021, ngay cả trong thời kỳ đại dịch coronavirus. Năm ngoái, IRCC đã tổ chức công bố kết quả dành riêng cho PNP và CEC khi đại dịch bắt đầu nhưng kết thúc vào năm 2020 bằng cách tổ chức nhiều đợt công bố kết quả của tất cả các chương trình, cho phép các ứng viên FSWP và FSTP cũng có được ITA.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc chuyển đến định cư Canada theo các diện như tay nghề, doanh nhân, đầu tư… hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn và chấm điểm hồ sơ chính xác nhất. 

Hoặc đăng ký nhận thông tin qua email TẠI ĐÂY.

Nguồn: Cicnews

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *