British Columbia mời 72 ứng viên CNTT trong đợt rút thăm PNP mới
Hỏi đáp định cư

British Columbia mời 72 ứng viên CNTT trong đợt rút thăm PNP mới

08/10/2020

British Columbia mời 72 ứng viên CNTT trong đợt rút thăm PNP mới

Ngày 6/10/2020, bang British Columbia đã tổ chức lễ bốc thăm và gửi lời cho các ứng viên nhập cư làm việc trong lĩnh vực công nghệ nộp đơn xin cấp tỉnh bang để được thường trú.

Có tất cả 72 lời mời đã được cấp thông qua Chương trình Thí điểm Công nghệ (Tech Pilot) của Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (British Columbia Provincial Nominee Program – BC PNP) vào ngày 6/10.

Các ứng viên trong danh mục phụ Công nhân lành nghề và Cao học quốc tế ở diện Express Entry BC  (EEBC) và  Skills Immigration (SI) đã được mời trong vòng mời mới nhất này. Điểm số tối thiểu dành cho các ứng viên là 80 điểm. 

British Columbia tổ chức các đợt rút thăm Tech Pilot hàng tuần, qua đó các ứng viên có lời mời làm việc trong 29 ngành nghề đủ điều kiện được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh. Mục đích của chương trình Tech Pilot là tuyển dụng nhân viên CNTT để giúp giải quyết nhu cầu thị trường lao động hiện tại của BC.

Xem thêm: Có nên định cư tại British Columbia, Canada?

Để được coi là đủ điều kiện theo Tech Pilot, ứng viên cần phải đăng ký tại một trong các luồng nhập cư tỉnh hiện có của BC và có lời mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng trong một trong những ngành nghề đủ điều kiện của Tech Pilot .

Để đăng ký các hạng mục Nhập cư Kỹ năng hoặc Nhập cảnh Express Entry, trước tiên, ứng viên phải tạo hồ sơ thông qua cổng trực tuyến của BC PNP và đăng ký theo Hệ thống Đăng ký Nhập cư Kỹ năng (SIRS).

Ứng viên được đánh giá và cho điểm dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh và địa điểm làm việc.

Nếu ứng viên được chấp thuận, họ có thể sử dụng đề cử đó để nộp đơn xin thường trú tại Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada theo Nhóm Đề cử Tỉnh bang .

Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử từ British Columbia sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS) và được đảm bảo hiệu quả rằng họ sẽ nhận được thư mời cư trú lâu dài theo Express Entry.

Xem thêm: Hỏi nhanh đáp gọn về British Columbia, Canada

Nếu bạn đang quan tâm đến việc chuyển đến định cư Canada theo các diện như tay nghề, doanh nhân, đầu tư… hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Hoặc đăng ký nhận thông tin qua email TẠI ĐÂY.

 

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *