3 quốc gia có chương trình đầu tư nhận quốc tịch dễ dàng với chi phí rẻ nhất
Hỏi đáp định cư

3 quốc gia có chương trình đầu tư nhận quốc tịch dễ dàng với chi phí rẻ nhất

29/05/2019

3 quốc gia có chương trình đầu tư nhận quốc tịch dễ dàng với chi phí rẻ nhất

Rate this post

Với một khoản đầu tư hợp lý, nhà đầu tư đã có thể sở hữu quốc tịch thứ hai. Moldova, Síp, Malta được đánh giá là những quốc gia có chương trình “bán” quốc tịch với chi phí thấp và thủ tục đơn giản nhất.

1. Chương trình đầu tư quốc tịch Moldova 

Moldova

Quốc gia này là nơi có thể nhận quyền công dân bằng tiền mặt một cách dễ dàng nhất và chỉ mất 90 ngày. Ra đời năm 2018, chương trình đầu tư nhập tịch mới nhất ở châu Âu này yêu cầu nhà đầu tư đóng góp một khoản không hoàn lại trị giá 100.000 Euro cho Quỹ phát triển bền vững quốc gia. Không yêu cầu lưu trú tại Moldova, không yêu cầu ngôn ngữ, trình độ, ngôn ngữ, cho phép đa quốc tịch và được miễn thị thực du lịch đến gần 122 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cập nhật mới nhất: Hiện tại chương trình đầu tư quốc tịch Moldova đã dừng triển khai và chưa có kế hoạch hoạt động quay trở lại trong thời gian tới.

2. Chương trình đầu tư quốc tịch Cyprus (Síp)

Cyprus

Nhà đầu tư sẽ được nhận quốc tịch Cyprus thông qua một khoản đầu tư bất động sản sở hữu vĩnh viễn trị giá 2.000.000 euro. Sở hữu quốc tịch của Cyprus, nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực tới 159 nước, cho phép song tịch, nhưng hai năm phải tới Cyprus tối thiểu một lần.

Ngoài ra, cha mẹ của nhà đầu tư có thể nhận được quốc tịch với điều kiện đầu tư thêm một bất động sản cư trú với trị giá từ 500.000 euro.

Cập nhật mới nhất: Kể từ tháng 11/2020, Chính phủ Síp đã thông báo tạm dừng triển khai chương trình đầu tư quốc tịch Síp để rà soát lại toàn bộ chương trình và dự định sẽ quay lại trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi sẽ cập nhật và đăng tải thông tin liên quan đến chương trình khi có thông báo từ Chính phủ Síp.

3. Chương trình đầu tư quốc tịch Malta

Malta

Với Malta, nhà đầu tư có cơ hội nhận quốc tịch của quốc gia này khi đáp ứng được những điều kiện như sau: đóng góp cho chính phủ ít nhất 650.000 euro vào Quỹ Phát triển Quốc gia và Xã hội Malta, mua 150.000 euro trái phiếu chính phủ, giữ trong 5 năm, và đầu tư vào bất động sản với hình thức có thể mua với giá trị tối thiểu 350.000 euro hoặc thuê với giá trị tối thiểu 16.000 euro/năm duy trì trong vòng 5 năm.

Sở hữu quốc tịch Malta, nhà đầu tư cũng sẽ có những quyền lợi đi kèm. Đó là nhà đầu tư và gia đình tận hưởng mọi quyền lợi như công dân: tự do đi lại, sinh sống, làm việc, học tập, tận hưởng cơ sở hạ tầng tại các nước Liên minh châu Âu.

Cập nhật mới nhất: Do chương trình đã đạt giới hạn số lượng đơn đăng ký nên vào cuối tháng 11/2020 Chính phủ Malta đã ra thông báo về việc triển khai chương trình mới thay thế. Theo đó, chương trình đầu tư quốc tịch Malta mới sẽ tăng chi phí đầu tư ở các hạng mục sau:

– Đóng góp cho chính phủ Malta: Nhà đầu tư được phép chọn đóng góp 600.000 € không hoàn lại nếu muốn nhận quốc tịch Malta sau 3 năm hoặc đóng góp 750,000 €  không hoàn lại nếu muốn nhận quốc tịch Malta sau 1 năm. Người phụ thuộc đi kèm đương đơn sẽ đóng 50.000 € cho mỗi thành viên trong gia đình

– Đóng góp cho các tổ chức được Chính phủ phê duyệt: Nhà đầu tư cần quyên góp tối thiểu 10.000 € cho tổ chức phi chính phủ hoặc từ thiện, văn hóa, thể thao… đã được Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Khoản đóng góp này sẽ phải đóng trước khi được cấp giấy chứng nhận nhập quốc tịch Malta.

– Đầu tư bất động sản tại Malta: Nhà đầu tư sẽ phải cam kết mua một bất động sản ở Malta có giá trị tối thiểu là 700.000 € hoặc thuê một bất động sản ở Malta với giá thuê hàng năm tối thiểu là 16.000 €. Bất động sản đó phải được giữ trong 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận nhập quốc tịch Malta.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại (tháng 11/2020) Malta là quốc gia châu Âu duy nhất có chương trình đầu tư quốc tịch dành cho công dân nước ngoài. Nhà đầu tư quan tâm đến việc trở thành công dân châu Âu vui lòng liên hệ đến BSOP để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *