Y tế Síp: Công dân Síp chỉ mất 1 EUR/lần thăm khám và chữa bệnh
Cuộc sống ở đảo Síp

 Y tế Síp: Công dân Síp chỉ mất 1 EUR/lần thăm khám và chữa bệnh

11/12/2019

 Y tế Síp: Công dân Síp chỉ mất 1 EUR/lần thăm khám và chữa bệnh

Chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế Síp chính là một trong các yếu tố thu hút người nước ngoài đến định cư. Hệ thống y tế của quốc gia này không ngừng được cải thiện và nâng cao chất lượng về khám chữa bệnh cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ.

y te sip
Công dân Síp đang được tận hưởng hệ thống y tế công của Chính phủ với rất nhiều lợi ích

Và với mục đích hướng tới mọi công dân Síp đều được hưởng chất lượng dịch vụ y tế cao với chi phí thấp nhất (gần như là miễn phí). Hiện nay, Bộ y tế Síp đã triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe mới có tên gọi là GESY hoặc GHS – Dịch vụ chăm sóc sức khỏe công và tư nhân được Tổ chức Bảo hiểm Y tế thanh toán tất cả chi phí về thăm khám và dược phẩm.

Cụ thể, GESY được đưa vào áp dụng giai đoạn I từ tháng 6/2019 và giai đoạn II sẽ áp dụng toàn diện hơn từ tháng 6/2020, chỉ với mức đóng góp rất thấp. Theo đó, người già và trẻ nhỏ sẽ chỉ phải đóng 75 EUR/năm, người trưởng thành 150 EUR/năm, người có thu nhập sẽ trích trên lương/thu nhập. Khi đi khám bệnh, mua thuốc… tại các bệnh việc công hoặc tư nhân người bệnh chỉ mất 1 EUR/lần thăm khám và chữa bệnh, bao gồm cả cấp thuốc, và áp dụng cho toàn bộ các bệnh, kể cả các bệnh hiểm nghèo cũng như các phương thức điều trị.

Đối tượng được thụ hưởng chương trình GESY gồm: Công dân Síp, EU, công dân ngoài EU có thẻ Thường trú nhân Síp, những người được Tổ chức Bảo hiểm Y chỉ định là trường hợp đặc biệt.

Như vậy, người Việt định cư tại Síp nếu đã có Thẻ thường trú nhân Síp cũng sẽ được hưởng quyền lợi từ chương trình chăm sóc sức khỏe gần như là miễn phí hoàn toàn này.

Bạn có thể đăng ký tài khoản tận hưởng hệ thống y tế Síp tại đây!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *