Khách du lịch Trung Quốc và Brazil dẫn đầu xu hướng du lịch châu Âu hè 2024
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Khách du lịch Trung Quốc và Brazil dẫn đầu xu hướng du lịch châu Âu hè 2024

26/06/2024

Khách du lịch Trung Quốc và Brazil dẫn đầu xu hướng du lịch châu Âu hè 2024

Rate this post

Du khách Brazil và Trung Quốc dự kiến ​​sẽ là hai nhóm lớn nhất đến du lịch châu Âu hè 2024, với lần lượt 62% và 52% số người được hỏi đang lên kế hoạch cho một chuyến đi.

Những con số biết nói về du lịch châu Âu hè 2024

Theo báo cáo Long-Haul Travel Barometer (LHTB) do Ủy ban Du lịch Châu Âu (ETC) công bố, bảy thị trường nước ngoài lớn bao gồm các điểm đến như Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Kết quả khảo sát cho thấy du khách Brazil và Trung Quốc thể hiện sự háo hức du lịch châu Âu nhất, với hơn một nửa số người được hỏi bày tỏ đã lên kế hoạch cho một chuyến đi trong mùa hè sắp tới.

du lịch châu Âu hè 2024

So sánh với năm ngoái, mức độ quan tâm của du khách Mỹ và Canada có sự gia tăng nhẹ, lần lượt đạt 40% và 42%. Úc và Hàn Quốc cũng cho thấy tiềm năng du lịch châu Âu hứa hẹn với tỷ lệ quan tâm ở mức 37% và 35%.

Tuy nhiên, báo cáo cũng ghi nhận sự dè dặt hơn từ du khách Nhật Bản, 19% bày tỏ mong muốn du lịch châu Âu. Điều này cho thấy tốc độ phục hồi du lịch từ thị trường này còn đang diễn ra chậm chạp.

Ngoài ra, khảo sát còn cho thấy xu hướng du lịch châu Âu tập trung vào nhóm du khách trẻ tuổi (18-24 và 34-49) và những người có thu nhập cao trên tất cả các thị trường.

An toàn tiếp tục là yếu tố then chốt thúc đẩy du lịch châu Âu hè 2024

Theo kết quả khảo sát mới nhất, an toàn tiếp tục là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến du lịch châu Âu của du khách đường dài. 45% số người được hỏi ưu tiên các điểm đến được đánh giá cao về mức độ an toàn, vượt xa các yếu tố khác như cơ sở hạ tầng du lịch chất lượng (38%) hay di tích mang tính biểu tượng (36%).

Bên cạnh yếu tố an toàn, du khách cũng đề cao các tiêu chí như:

– Điều kiện thời tiết ổn định: 31% du khách ưu tiên lựa chọn điểm đến có điều kiện thời tiết thuận lợi cho việc tham quan và di chuyển.

– Giao thông thuận tiện: 20% du khách mong muốn có các chuyến bay thẳng đến điểm đến, trong khi 20% khác thích lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa với hệ thống kết nối tốt.

– Khả năng chi trả: Mặc dù mức độ quan tâm đến yếu tố giá cả đã giảm so với năm ngoái (từ 32% xuống 23%), đây vẫn là một tiêu chí quan trọng đối với một số du khách.

– Xu hướng du lịch đa quốc gia tiếp tục được ưa chuộng với 67% du khách đường dài đến châu Âu lựa chọn hình thức này. Trong số đó, 51% du khách có ý định sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không truyền thống để di chuyển giữa các quốc gia châu Âu.

Phân tích chuyên gia

– Duy trì và đảm bảo an toàn là chìa khóa thu hút du khách đường dài đến châu Âu.

– Nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ du lịch là yếu tố quan trọng để tăng sức cạnh tranh cho các điểm đến.

– Phát triển hệ thống giao thông thuận tiện, bao gồm cả đường hàng không và đường sắt, với các đường bay thẳng và hệ thống kết nối tàu hỏa hiệu quả sẽ giúp du khách dễ dàng di chuyển giữa các điểm đến.

– Các chương trình du lịch đa quốc gia hấp dẫn kết hợp du lịch nhiều quốc gia châu Âu với các hãng hàng không truyền thống sẽ thu hút du khách tiềm năng, đặc biệt là những người có thu nhập cao.

Du khách quốc tế ưu tiên chọn các quốc gia nổi tiếng để du lịch châu Âu hè 2024

du lịch châu Âu hè 2024

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Khảo sát cho thấy du khách quốc tế đến EU vẫn ưa chuộng các hãng hàng không đầy đủ dịch vụ với tỷ lệ 51%. Lý do có thể xuất phát từ sự tin tưởng vào chất lượng dịch vụ, sự tiện lợi và an toàn mà các hãng hàng không này mang lại.

Đối với du khách có ngân sách hạn hẹp, các hãng hàng không giá rẻ và vé tàu một chiều/khứ hồi cũng là những lựa chọn phổ biến, lần lượt chiếm 29% và 24%. Điều này cho thấy mức độ quan tâm đến giá cả của du khách trong bối cảnh kinh tế hiện tại.

Lựa chọn điểm đến

Về điểm đến du lịch châu Âu hè 2024, khảo sát cho thấy du khách ưu tiên lựa chọn những quốc gia có cơ sở hạ tầng phát triển tốt và các điểm tham quan nổi tiếng (61%). Điều này dễ hiểu bởi du khách thường mong muốn có những trải nghiệm du lịch thuận tiện, thoải mái và được khám phá những địa danh mang tính biểu tượng của mỗi quốc gia.

Tuy nhiên, bên cạnh sức hút của các điểm đến quen thuộc, 39% du khách cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc khám phá những địa điểm ít được biết đến hơn trên khắp EU. Xu hướng này cho thấy du khách ngày càng cởi mở với những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo, mong muốn được tìm hiểu về những nét văn hóa và cảnh đẹp khác biệt so với các điểm du lịch truyền thống.

Xem thêm: Bảo hiểm du lịch Schengen có cần thiết không? Du khách nên mua loại bảo hiểm nào?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *