Vì sao nhà đầu tư nên thành lập doanh nghiệp tại "thiên đường thuế" Malta
Cuộc sống ở Malta

Vì sao nhà đầu tư nước ngoài nên thành lập doanh nghiệp tại Malta?

17/05/2019

Vì sao nhà đầu tư nước ngoài nên thành lập doanh nghiệp tại Malta?

“Thiên đường thuế” là để nói về một quốc gia/vùng lãnh thổ miễn thuế hoàn toàn hoặc có mức thuế suất thấp đáng kể đối với nhiều loại thu nhập và tài sản. Trong khi đó, Malta vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia được gọi là “thiên đường thuế”. Do đó, khi nhà đầu tư nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Malta cũng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi thuế như người bản địa.

thành lập doanh nghiệp tại Malta

Các loại thuế được miễn hoàn toàn tại thiên đường thuế Malta

– Malta không có thuế địa phương, thuế bất động sản, thuế thừa kế, thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng, thuế quà tặng.

– Malta tham gia hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với khoảng 75 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

– Miễn thuế thu nhập phát sinh từ nước ngoài, ngay cả khi thường trú nhân gửi các khoản này vào tài khoản ngân hàng của Malta.

– Các thường trú nhân của Malta sống tại đây được miễn thuế các hoạt động chuyển, nhận tiền. Tuy nhiên, trường hợp này không áp dụng cho các thường trú nhân không sinh sống tại Malta.

– Mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở Malta là 35%, nhưng có các ưu đãi giảm thuế đặc biệt áp dụng đối với chủ sở hữu công ty không cư trú.

– Malta hiện đang áp dụng nhiều ưu đãi, miễn trừ thuế cho cá nhân, doanh nghiệp, do đó, mức thuế thực sự phải nộp ở mức rất thấp, khoảng 5%.

– Nhà đầu tư nước ngoài trở thành công dân của Malta nhưng không cư trú tại đây chỉ phải nộp thuế trên các khoản thu nhập mà họ kiếm được hoặc nhận được ở trong nước.

Nhà đầu tư nước ngoài nên thành lập doanh nghiệp tại Malta

Malta là quốc gia có nền kinh tế phát triển và tình hình chính trị ổn định do đó các nhà đầu tư có thể yên tâm khi thành lập doanh nghiệp tại đây.

Ngoài ra, mức lương tối thiểu ở Malta là 720 Euro, tương đối “dễ chịu” so với thị trường nước ngoài. Nhân viên ở quốc đảo này có thể hài lòng với mức lương từ 1.000 – 2.000 Euro cho hầu hết các công việc phổ biến.

Cộng thêm hàng loạt các loại thuế được miễn giảm đã nêu ở trên, Malta có thể coi như là một nơi lý tưởng để các nhà đầu tư nước ngoài phát triển kinh doanh cũng như định cư tại đây.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc thành lập doanh nghiệp tại Malta cũng như chương trình định cư đầu tư ở quốc gia này có thể liên hệ đến BSOP để được hỗ trợ mọi thông tin chính xác nhất. BSOP cũng sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư, đảm bảo lợi ích giữa việc kinh doanh và định cư tốt nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *