Bay từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha và những điều cần biết
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Bay từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha và những điều cần biết

04/03/2020

Bay từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha và những điều cần biết

Các sân bay ở Bồ Đào Nha phục vụ khoảng 72 hãng hàng không kết nối với 173 điểm trên toàn cầu. Hầu hết các sân bay ở Bồ Đào Nha đều cung cấp các dịch vụ cơ bản bao gồm dịch vụ đổi tiền, mua sắm, cho thuê xe hơi… Nếu bạn đang lên kế hoạch đặt chuyến bay từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích trong bài viết này.

1. Tổng quan về các sân bay lớn ở Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha có 3 sân bay lớn và nhộn nhịp nhất gồm Lisbon, Porto và Faro. Đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng và cũng là điểm đến phổ biến để kết nối các chuyến bay từ những nơi xa khác ở Bồ Đào Nha đến các quốc gia khác.

Sân bay Lisbon Portela: Đây là sân bay bận rộn và thường xuyên bị quá tải, đặc biệt là Terminal 2 bởi Terminal 2 tập trung các hãng hàng không giá rẻ còn Terminal 1 dành cho các hãng hàng không lớn.

– Sân bay Faro: Đây là sân bay khá nhỏ và dễ di chuyển, nó chỉ đông đúc trong mùa hè – mùa du lịch cao điểm ở khu vực Algarve.

– Sân bay Porto: Sân bay Porto được đánh giá chất lượng dịch vụ tốt hơn so với Lisbon và Faro. Đặc biêt, mới đây sân bay Porto đã tăng công suất hoạt động và cải thiện việc kiểm soát an ninh.

Xem thêm: Hướng dẫn đi từ sân bay Lisbon vào trung tâm thành phố

2. Các hãng hàng không phổ biến ở Bồ Đào Nha

Một số hãng hàng không có chuyến bay đến Bồ Đào Nha phổ biến có thể kể đến như: TAP Portugal, easyJet, Swiss, Ryanair, British Airways, Lufthansa, Air France, Alitalia…

Khi đặt mua các chuyến bay đến Bồ Đào Nha, bạn nên cố gắng đặt trước ít nhất hai hoặc ba tháng để có được mức giá tốt nhất. Bạn có thể tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ trên trang Skyscanner hoặc Google.

3. Các chuyến bay trong nước Bồ Đào Nha

Các chuyến bay từ Lisbon đến Porto có giá khoảng 80 euro/người và thời gian bay khoảng một giờ. Còn các chuyến bay đến Faro có giá khoảng từ 120 euro/người với thời gian bay khoảng 45 phút.

4. Các hãng hàng không từ Việt Nam bay sang Bồ Đào Nha

Từ Việt Nam bay sang Bồ Đào Nha hiện chưa có hàng hàng không nào khai thác, do vậy, bạn phải thực hiện các chuyến bay quá cảnh (transit).

Các hàng hàng không bay đi Bồ Đào Nha phổ biến có thể kể đến như Vietnam Airlines, Quatar Airways, Emirates, Air France, Turkish…

Ở Việt Nam có 3 càng hàng không quốc tế có chuyến bay tới Bồ Đào Nha: Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh) và Đà Nẵng (Đà Nẵng).

Thời gian bay từ Việt Nam đến Bồ Đào Nha sẽ mất tầm từ 18 – 35 tiếng đồng hồ, tùy thuộc vào chuyến bay transit bao nhiêu điểm.

5. Lời khuyên khi đi du lịch Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là quốc gia nổi tiếng về du lịch do vậy việc lên kế hoạch cho chuyến đi rất quan trọng. Trong mùa cao điểm, quốc gia này đón khách du lịch ghé thăm rất lớn, các sân bay sẽ rất đông đúc.

Việc lên kế hoạch chi tiết về việc di chuyển của bạn cũng như chỗ ở, địa điểm ăn uống hay bất kỳ tour du lịch nào sẽ khiến chuyến đi của bạn thuận lợi và vui vẻ hơn.

Xem thêm:  Các khoản chi phí cần biết khi đi du lịch Bồ Đào Nha năm 2020

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *