Phần Lan trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm giấy tờ du lịch kỹ thuật số EU
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Phần Lan trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thử nghiệm giấy tờ du lịch kỹ thuật số

01/09/2023

Phần Lan trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thử nghiệm giấy tờ du lịch kỹ thuật số

Rate this post

Đội biên phòng Phần Lan thông báo rằng người dân quốc gia này sẽ là những người đầu tiên trên thế giới thử nghiệm giấy tờ du lịch kỹ thuật số bắt đầu từ ngày 28/08/2023.

Theo Đội Biên phòng, tất cả người Phần Lan trên các chuyến bay của Finnair tới London, Manchester và Edinburgh sẽ có thể kiểm tra giấy thông hành kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là họ sẽ có cơ hội vượt qua cửa kiểm soát an ninh nhanh hơn mà không phải chờ đợi lâu.

“Đội Biên phòng Phần Lan sẽ kiểm tra giấy thông hành kỹ thuật số của các hành khách trên các chuyến bay đi Vương quốc Anh của Finnair tại cổng kiểm tra biên giới ở Sân bay Helsinki-Vantaa bắt đầu từ ngày 28/08/2023. Khách hàng của Finnair trên các tuyến London, Manchester và Edinburgh có cơ hội đi qua cổng kiểm soát biên giới nhanh và suôn sẻ hơn bình thường mà không phải xếp hàng”, Đội Biên phòng Phần Lan tuyên bố.

Hành khách Phần Lan có thể thực hiện các thủ tục tại cổng kiểm soát biên giới và bay đến một số quốc gia châu Âu nhanh hơn nhờ giấy tờ du lịch kỹ thuật số. Điều kiện là đăng ký làm người sử dụng tự nguyện giấy này. Sau khi đăng ký, họ sẽ có thể sử dụng tài liệu kỹ thuật số của mình khi đi từ Phần Lan hoặc đi đến Phần Lan.

Tuy nhiên, người ta nhấn mạnh rằng tài liệu này chỉ có thể được kiểm tra tại Sân bay Helsinki. Những người đăng ký vào hệ thống sẽ có thể kiểm tra giấy thông hành kỹ thuật số cho đến cuối tháng 2/2024.

Đội Biên phòng giải thích rằng dữ liệu du lịch kỹ thuật số, được gọi là DTC (Digital Travel Credentials), đang được thử nghiệm lần đầu tiên trên thế giới tại Phần Lan. DTC là phiên bản kỹ thuật số của hộ chiếu vật lý và nó cũng được đánh giá cao về độ tin cậy.

“DTC là phiên bản kỹ thuật số của hộ chiếu vật lý và có độ tin cậy không kém. Nó cho phép việc việc xuất/nhập cảnh trở nên thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn mà không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, an ninh khu vực”, Đội Biên phòng Phần Lan bổ sung thêm.

Quyết định thử nghiệm các giấy tờ du lịch kỹ thuật số tại Phần Lan là mong muốn của Ủy ban EU về việc thí điểm một số quốc gia thành viên. Mục đích là thu thập kinh nghiệm về việc triển khai giấy tờ kỹ thuật số này trên diện rộng trong tương lai không xa.

Sau khi thu thập được thông tin cần thiết từ các thử nghiệm giấy tờ du lịch kỹ thuật số, Ủy ban EU sẽ trình bày đề xuất thực hiện dự án này ở tất cả các quốc gia thành viên khác.

Dự án được Ủy ban EU tài trợ và nhằm mục đích giúp mọi người đi lại dễ dàng hơn.

Nếu dự án bắt đầu được Phần Lan thực hiện và thành công, hành khách sẽ không còn phải mang theo giấy tờ thông hành vật lý trong tương lai. Đồng thời, quá trình di chuyển cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: 10 quốc gia bị từ chối visa Schengen nhiều nhất năm 2022

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *