Nhật ký 365 ngày sống ở Síp – tháng 3
Cuộc sống ở đảo Síp

Nhật ký 365 ngày sống ở Síp – tháng 3

25/08/2018

Nhật ký 365 ngày sống ở Síp – tháng 3

Khi sang tháng 3, hầu hết các thành phố và thị trấn ở Síp đã có những dấu hiệu báo trước rằng mùa xuân-hè đang tới rất gần rồi.

Vào những ngày đầu tháng 3, ban ngày trời có nắng suốt, nhiệt độ ấm áp, khô ráo và rất dễ chịu. Tuy nhiên xen lẫn với kiểu thời tiết thoải mái này vẫn có vài ngày có gió và mưa nhẹ. Nếu bạn có ý định lên kế hoạch cho một chuyến dã ngoại, tham quan ngoài trời hãy xem trước dự báo thời tiết. Với người thuộc vùng ôn đới, tháng 3 tại Síp gần giống với mùa hè. Nhưng với những người thuộc vùng nhiệt đới như nước ta, lúc này nhiệt độ vẫn như mùa xuân hoặc thu. Do đó, khi ra ngoài vào ban đêm bạn cần mang theo áo khoác.

ở Síp

Thời tiết ấm dần cũng là điều kiện thuận lợi để các nhà hàng, quán ăn, khách sạn quay trở lại hoạt động sôi nổi. Cỏ dại mọc khắp nơi trên mặt đất, cây cối đã trổ nhiều lá xanh hơn. Đặc biệt những bông hoa vàng xuất hiện từ công viên, vườn nhà cho tới cả trên đường cao tốc. Người Síp đôi khi gọi tháng 3 là “tháng hoa vàng”. Nhiều cây họ cam quýt đã ra quả thậm chí nhiều nơi người ta đã bắt đầu thu hoạch. Cam quýt tại Síp ra hoa vào mùa đông và tới mùa xuân là đã có quả.

ở Síp

Khi vào các siêu thị, cửa hàng trái cây bạn có nhiều lựa chọn hơn trước rất nhiều. Rau củ cũng đa dạng hơn, tươi ngon hơn mà giá thành cũng rẻ hơn trước. Vào thời điểm này người dân bản địa hay làm món Halva. Nó được làm từ chủ yếu từ hạt Tahini (một dạng hạt mè) và Semolia. Có thể chế biến món này thành nhiều vị khác nhau. Đây là món ăn truyền thống thường xuất hiện vào mùa Chay vì nó không có sữa và trứng.

Các lễ hội truyền thống vào tháng 3 ở Síp

Lễ hội Cuối Tuần (Carnival) thường rơi vào đầu tháng 3, ngay sau ngày lễ này là Lễ Thứ Hai Xanh. Vào dịp lễ Carnival trẻ em thường ăn mặc sặc sỡ hoặc hóa trang để đi diễu hành trên đường. Còn vào lễ Thứ Hai Xanh, mọi người tránh ăn thịt, dành thời gian dọn dẹp nhà cửa, tẩy sạch cơ thể.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *