Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nên ghé thăm vào năm 2024
Uncategorized

Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nên ghé thăm vào năm 2024

14/11/2023

Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nên ghé thăm vào năm 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Lonely Planet, một cơ quan du lịch nổi tiếng, đã công bố danh sách các điểm đến nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất trong năm 2024. Theo các chuyên gia của cơ quan này, bảng xếp hạng đã thể hiện nhận thức toàn cầu ngày càng tăng về du lịch bền vững và tác động đáng kể của nó đối với môi trường.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đang thực hiện những thay đổi đáng kể để thúc đẩy du lịch trái mùa. Quốc gia này hướng tới quảng bá du lịch quanh năm, những khu vực ít người ghé thăm. Đất nước này đã đầu tư vào đường dành cho xe đạp, xe buýt điện và xe lửa để cung cấp các lựa chọn giao thông thân thiện với môi trường.

nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường

Tây Ban Nha cũng đặt ra các mục tiêu môi trường đầy tham vọng, hướng tới mục tiêu sử dụng 75% điện năng từ năng lượng tái tạo vào năm 2030 và tăng lên 100% vào năm 2050. Tây Ban Nha đã ngừng cấp giấy phép mới cho hoạt động thăm dò dầu khí, đóng cửa hầu hết các mỏ than và đang chuyển đổi khỏi năng lượng hạt nhân.

Các thành phố như Barcelona và Madrid đã sử dụng năng lượng tái tạo và giao thông bền vững. Ví dụ, sân bay El Prat ở Barcelona có các tấm pin mặt trời dành cho năng lượng tái tạo và các bức tường kính được thiết kế đặc biệt để giảm mức tiêu thụ điện.

Mặt khác, Madrid đã dành một phần đáng kể diện tích cho các không gian xanh, khiến nơi đây trở thành một trong những thành phố xanh nhất ở Châu Âu.

Greenland

Greenland, nổi tiếng với băng và vùng lãnh nguyên nguyên sơ. Nơi đây sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn với hai sân bay quốc tế dự kiến sẽ mở vào năm 2024: một ở thủ đô đầy màu sắc Nuuk và một ở Ilulissat.

Chính phủ Greenland đã chấm dứt hoạt động thăm dò dầu khí, đưa Greenland trở thành quốc gia Bắc Cực đầu tiên tuyên bố ý định như vậy.

Greenland đang hướng tới một tương lai xanh hơn bằng cách ngừng khai thác dầu khí, tập trung vào năng lượng tái tạo và nhấn mạnh tính bền vững trong khai thác mỏ và du lịch.

Nước này cũng ưu tiên các nguồn năng lượng tái tạo, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sản xuất điện sạch và bền vững.

Nỗ lực tăng cường sản xuất lương thực địa phương thể hiện cam kết của đất nước về khả năng tự cung tự cấp và ý thức mạnh mẽ về sinh thái.

Xứ Wales

Wales, một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành luật về tính bền vững, đang mở rộng các lựa chọn giao thông thân thiện với môi trường. Các ga tàu mới và dịch vụ gia tăng sẽ giúp du khách khám phá Công viên Quốc gia Pembrokeshire dễ dàng hơn.

Phù hợp với cam kết của Wales về du lịch bền vững, Bộ Giao thông Vận tải Wales đã triển khai dự án “Wales on Rails”. Dự án ​​này nhằm mục đích thúc đẩy hoạt động nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường ở xứ Wales, bằng cách khuyến khích giao thông bền vững, đặc biệt là tàu hỏa.

Bồ Đào Nha

Con đường Caminho Portugues de Santiago, Bồ Đào Nha mở ra một hành trình ngắm cảnh xuyên Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường

Con đường dài 620km này đi qua các di tích lịch sử, các nhà hàng địa phương độc đáo. Tuyến đường này khuyến khích du khách nên đi chậm lại để cảm nhận được rõ ràng hơn khung cảnh hai bên đường. Đây là một hình thức du lịch nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường được nhiều du khách lựa chọn.

Palau

Quốc gia Palau nhỏ bé ở Thái Bình Dương đang chứng minh du lịch bền vững có thể làm giảm tác động của biến đổi khí hậu.

Khi quần đảo mở cửa trở lại du lịch sau thời gian dài đóng cửa, một ứng dụng của quốc gia có tên là chương trình “Ol’au Palau” đưa ra sáng kiến ​​đầu tiên trên thế giới về du lịch có trách nhiệm, khen thưởng du khách dựa trên đóng góp cho môi trường và văn hóa. Du khách có thể trải nghiệm các hoạt động cùng người dân địa phương và bạn bè.

Nhật Bản

Hokkaido, hòn đảo phía bắc Nhật Bản, là thiên đường cho những người đam mê thể thao mùa đông và yêu thiên nhiên. Với 20% diện tích đất liền của Nhật Bản nhưng chỉ chiếm có 5% dân số cả nước, Hokkaido tự hào có những dãy núi rộng lớn và vùng hoang dã, phần lớn trong số đó chưa được con người khai thác.

Niseko, một thị trấn nổi tiếng ở Hokkaido, đã được công nhận là một trong những Làng du lịch tốt nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới vì chú trọng đến môi trường và quyền tự chủ của người dân. Đây cũng là thành phố duy nhất của Nhật Bản tham gia Tuyên bố Glasgow của Liên hợp quốc về hành động vì khí hậu trong du lịch.

Ecuador

Ecuador, nổi tiếng với những khu rừng nhiệt đới, những dòng sông hoang dã, những ngọn núi lửa đang hoạt động và sự đa dạng sinh học.

Du lịch có trách nhiệm đã ăn sâu vào văn hóa của đất nước. Họ chú trọng đến việc giới hạn số lượng du khách, khu sinh thái sử dụng năng lượng mặt trời, khu bảo tồn biển mới và sân bay sử dụng năng lượng tái tạo.

Ecuador đã nhận được sự công nhận cho những nỗ lực phát triển bền vững của mình, bao gồm việc giành được giải thưởng Điểm đến xanh hàng đầu Nam Mỹ vào năm 2022 và Điểm đến xanh hàng đầu thế giới năm 2021 của Giải thưởng Du lịch Thế giới.

Đất nước này tập trung vào việc cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường, trong đó chính phủ, chủ khách sạn và cộng đồng địa phương hợp tác trong nhiều dự án du lịch sinh thái khác nhau.

Patagonia

Với những cảnh quan ngoạn mục, Patagonia ngày càng trở nên hấp dẫn hơn với viejc mở rộng những con đường mòn, công viên và các dự án xây dựng lại vùng hoang dã.

Vườn quốc gia Patagonia sẽ khánh thành một cung thiên văn và trung tâm giải thích vào cuối năm 2023 ở phía Argentina. Bên kia biên giới, Chile đã xây dựng lại thành công các loài báo sư tử, tê giác và hươu nai có nguy cơ tuyệt chủng. 

Estonia, Latvia và Litva

Đường mòn Rừng Baltic là một đoạn đường mòn đi bộ đường dài ngoạn mục kéo dài qua các nước vùng Baltic. Đây là một phần của con đường mòn đi bộ đường dài châu Âu E11 lớn hơn, bắt đầu ở Hà Lan và đi lên thủ đô của Estonia.

Đoạn đường dài 1060 km giữa Riga và Tallinn được gọi là Đường mòn Metsa, là lựa chọn phổ biến của những người yêu thích nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường.

Những con đường này dẫn du khách qua những phong cảnh Bắc Âu của Estonia, bãi cát Curonia Spit ở Litva và thung lũng sông Gauja ở Latvia.

Nam Phi

Nam Phi nổi tiếng với vẻ đẹp hoang dã. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác đi bộ giữa những con hươu cao cổ và ngựa vằn, ngắm nhìn vẻ đẹp của thiên nhiên vào ban đêm với bầu trời tràn ngập ánh sao lấp lánh.

Theo danh sách của go2africa, một số nhà nghỉ sinh thái hàng đầu mà bạn nên cân nhắc ghé thăm là Singita Lebombo, Thornybush Game Lodge và Pafuni Luxury Tented Camp.

Những nhà nghỉ này nổi bật vì sự thân thiện với môi trường, sử dụng vật liệu và thiết kế bền vững cũng như các nguồn năng lượng tái tạo.

Trong những năm gần đây, các nhà nghỉ sinh thái ở Nam Phi đã trở nên phổ biến vì du lịch bền vững mang đến cho du khách cơ hội hòa mình vào thiên nhiên đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường.

Xem thêm: Một số địa danh ở EU hạn chế ô tô và điện thoại trong bối cảnh quá tải du lịch

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *