Malta sẽ miễn phí toàn bộ phương tiện giao thông công cộng
Cuộc sống ở Malta

Malta sẽ miễn phí toàn bộ phương tiện giao thông công cộng

27/10/2021

Malta sẽ miễn phí toàn bộ phương tiện giao thông công cộng

Chính phủ Malta đã chính thức thông báo về việc miễn phí toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng cho tất cả cư dân của Malta và Gozo kể từ tháng 10/2022.

Quyết định này sẽ giúp người lao động tiết kiệm tới 300 EUR/năm và Malta sẽ trở thành quốc gia thứ hai trong Liên minh châu Âu (sau Luxembourg) cấp phương tiện giao thông công cộng miễn phí cho người dân.

Đồng thời, Malta khuyến khích người dân chuyển đổi từ phương tiện động cơ đốt trong sang các phương án xanh bằng chính sách:

– Bất kỳ ai mua xe điện hoặc xe Plug-in-hybrid mới sẽ được hưởng lợi từ gói trợ cấp của Chính phủ tăng từ 8.000 EUR lên 11.000 EUR.

– Xóa bỏ thuế đăng ký xe điện và miễn nộp tiền giất phép đường bộ trong thời hạn 5 năm kể từ lần đăng ký đầu tuên.

Một kế hoạch khác là lắp đặt các tấm quang điện trên các phương tiện như xe bus nhỏ, xe khách và xe tải. Những tài xế tham gia chương trình này sẽ được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp của Chính phủ lên đến 900 EUR.

Các chủ sở hữu xe minibus, xe khách và xe tải cũng có thể được hưởng lợi từ một kế hoạch mới để giảm lượng khí thải với việc giới thiệu các bộ lọc diesel mới nhằm cải thiện bộ chuyển đổi xúc tác của các phương tiện liên quan. Chính phủ cũng đã cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi đội xe của họ sang các loại xe điện mới.

Đăng ký nhận thông tin về Malta TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

Hướng dẫn đi xe bus ở Malta cho người nước ngoài

Chơi ở đâu khi đi du lịch đến Malta?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *