Làm việc tại Síp | Tổng quan thị trường & các cơ hội rộng mở
CÔNG DÂN CHÂU ÂU Cuộc sống ở đảo Síp

Tổng quan thị trường làm việc tại Síp – Các cơ hội rộng mở

21/06/2023

Tổng quan thị trường làm việc tại Síp – Các cơ hội rộng mở

Rate this post

Đảo Síp là quốc đảo nằm ở khu vực Địa Trung Hải, có nhiều ưu thế về vị trí thuận lợi và khí hậu ôn hòa. Những năm gần đây, ngày càng nhiều người Việt đã đến làm việc tại Síp. Cùng tìm hiểu thị trường lao động Síp qua bài viết sau.

làm việc tại Síp

Thị trường làm việc tại Síp

Ngôn ngữ đầu tiên của Síp là tiếng Hy Lạp. Bên cạnh đó, hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh. 95% người dân nói tiếng Anh rất tốt và trao đổi kinh doanh thường bằng tiếng Anh.

Người làm việc tại Síp nhận thấy rằng họ sẽ nhận được môi trường làm việc, quyền lợi tương tự như ở các nước châu Âu phát triển khác, đi kèm mức thuế cá nhân rất có lợi.

Một trung tâm cho các công ty quốc tế lớn

Síp được hưởng lợi từ vị trí quan trọng của mình, đồng thời là Thành viên EU. Đóng vai trò là cầu nối đến Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Bắc Phi, Síp nằm trong múi giờ hoàn hảo cho hoạt động kinh doanh toàn cầu. 

Thuế suất doanh nghiệp ở Síp thấp tới 12,5%, biến nơi đây trở thành địa điểm ưa thích của các doanh nghiệp quốc tế. Nhiều công ty từ Trung Đông, Hoa Kỳ, Châu Âu và gần đây là Trung Quốc đã chọn Síp làm trụ sở khu vực của họ.

Làm việc tại Síp, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều công ty dẫn đầu thế giới trong đa dạng ngành công nghiệp. Thêm vào đó, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sống ở một quốc gia ít dân cư hơn và không phải vật lộn với những mặt trái của vùng đô thị đông đúc, như ô nhiễm không khí, đám đông hoặc chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

Một loạt các ngành công nghiệp phát triển mạnh

Síp hiện đang phát triển mạnh trong lĩnh vực du lịch, trở thành điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng. Có rất nhiều cơ hội làm việc tại Síp cho người nước ngoài trong ngành dịch vụ. 

Tài chính là một lĩnh vực phổ biến luôn tìm kiếm những tài năng mới. Síp là một trung tâm nổi tiếng dành cho các công ty Dịch vụ Tài chính bao gồm Ngân hàng Giao dịch Ngoại hối và Quản lý Quỹ . 

làm việc tại Síp

Trò chơi là ngành có sự tăng trưởng đáng kể ở Síp. Khi làm việc trong ngành công nghiệp game, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển và nhận nhiều lợi ích hấp dẫn. Nhiều công ty game đa quốc gia được thành lập tại Síp, họ không ngừng tìm kiếm nhân tài có khả năng sử dụng đa ngôn ngữ.

Làm việc tại Síp một tuần 38 giờ

Thời gian tiêu chuẩn để làm việc tại Síp là 38 giờ/tuần/5 ngày. Điều này có thể khác nhau tùy theo ngành nhưng nằm trong giới hạn 38-40 giờ và thời gian làm thêm giờ thường được trả lương. 

Quy định này mang đến cơ hội cân bằng cuộc sống cho người lao động và có thể thư giãn sớm hơn ở các nước châu Âu khác.

Thuế thu nhập thấp so với các nước EU khác

Ở Síp, bạn sẽ không phải trả thuế thu nhập nếu bạn nhận được ít hơn 19.500 EUR/năm. Mức thuế theo lương hàng năm là: 

– 20% tối đa với thu nhập 28.000 EUR

– 25% tối đa với thu nhập 36.300 EUR

– 30% tối đa với thu nhập 60.000 EUR…

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Một trong những điều tích cực tuyệt vời về Síp là bạn có thể đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải làm việc muộn hoặc vào cuối tuần? Bạn đã không có một kỳ nghỉ gia đình trong một năm rồi? 

Điểm đặc biệt của Síp là bạn có thể dễ dàng tiếp cận các địa điểm du lịch ngay gần nhà. Quyết định khó khăn nhất mà bạn phải đưa ra là nên dạo bộ ngắm cảnh trên núi hay tắm nắng trên bãi biển xanh mát.

Chi phí sinh hoạt phải chăng

Làm việc và sinh sống tại Síp sẽ không khiến bạn tốn nhiều tiền. Chỗ ở tại Síp rẻ hơn so với hầu hết các nước châu Âu. Bạn nên đặt một căn hộ trước khi đến để có chỗ ở trong vài tuần hoặc vài tháng đầu tiên. Điều này sẽ cho bạn thời gian để quyết định xem bạn phù hợp nhất với thành phố nào và sau đó chọn nơi ở mới. 

Giá thuê trung bình cho một studio sẽ vào khoảng 400 EUR, các căn hộ lớn khoảng 800 EUR.

Các công việc làm tại đảo Síp phổ biến cho người nước ngoài

Một số ngành nghề, công việc phổ biến đang tuyển dụng và đón chào người lao động nước ngoài là:

Chuyên gia IT: ngành có nhu cầu nhân lực cao trên toàn thế giới. Síp yêu cầu các chuyên gia phát triển phần mềm có chuyên môn cao, đồng thời sẽ nhận được thù lao tương xứng.

làm việc tại Síp

Y tá: giống như hầu hết các quốc gia châu Âu, nghề y tá tại Síp cũng rất được săn đón.

Chuyên viên kinh doanh: các công việc bán hàng tại Síp luôn trong tình trạng thiếu nhân lực.

Chuyên gia vận hành máy móc: nhu cầu về lao động thủ công ở Síp cao hơn so với công việc văn phòng. Síp là đất nước phát triển nông nghiệp nên nhu cầu về nhân công lĩnh vực công & nông nghiệp cao.

Mức lương cơ bản khi làm việc tại Síp

Lương và Thuế

Tổng lương ở Síp thường thấp hơn một chút so với nhiều quốc gia châu Âu khác. Tuy nhiên, vì hòn đảo này hiện đang cung cấp một trong những mức thuế thu nhập thấp nhất ở châu Âu, nên lương ròng của nhân viên thường cao hơn do mức chi phí thấp hơn. sinh sống và thuế suất thấp.

Mức lương trung bình điển hình ở Síp

Mức lương trong thị trường việc làm Síp sẽ thay đổi dựa trên trình độ kỹ năng, số năm kinh nghiệm, quy mô công ty, lĩnh vực kinh doanh và địa điểm. 

Hiện tại, các công việc được trả lương cao nhất ở Síp có xu hướng ở Limassol, nơi đã có sự bùng nổ về triển vọng việc làm trong những năm gần đây. 

Dưới đây là mức lương trung bình ở Síp cho một nhóm ngành, được tổng hợp từ website JobsCyprus.

Lĩnh vựcThu nhập tối thiểuThu nhập tối đa
Hành chính
Thư ký / PA15,000 EUR30,000 EUR
Trợ lý / Lễ tân13,000 EUR20.000 EUR
Tài chính kế toán
Kế toán viên cao cấp40.000 EUR65.000 EUR
kế toán viên có trình độ30,000EUR45,000 EUR
Kế toán viên đủ điều kiện20.000 EUR30,000 EUR
Công việc ngoại hối18.000 EUR45,000 EUR
Nguồn nhân lực
Giám đốc nhân sự30,000 EUR65.000 EUR
Thư ký phòng nhân sự15,000 EUR25,000 EUR
Luật pháp
Luật sư có trình độ25,000 EUR75,000 EUR
Trợ lý luật sư15,000 EUR25,000 EUR
Quản trị viên doanh nghiệp18.000 EUR35.000 EUR
CNTT / Phần mềm
Quản lý IT30,000 EUR60.000 EUR
Kỹ sư kiểm tra (QA)20.000 EUR35.000 EUR
Quản trị viên IT20.000 EUR35.000 EUR
Chuyên viên phát triển25,000 EUR65.000 EUR
Chuyên viên phát triển web20.000 EUR45,000 EUR

Kết 

Síp là sự kết hợp hoàn hảo giữa trung tâm lịch sử – kiến ​​trúc, nhưng cũng có tiếng ồn ào của một thành phố hiện đại. Cơ hội làm việc tại Síp luôn rộng mở cho những ai có kỹ năng, chuyên môn và kiên trì.

Xem thêm: Mở doanh nghiệp tại Síp – những thông tin không thể bỏ qua

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *