Danh sách chi tiết các nước thuộc EU, EEA và Schengen
Hỏi đáp định cư

Danh sách chi tiết các nước thuộc EU, EEA và Schengen

01/09/2021

Danh sách chi tiết các nước thuộc EU, EEA và Schengen

Rate this post

Hiện nay vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa các quốc gia thuộc châu Âu, EU và Schengen. Tuy nhiên, chúng ta cần phải phân biệt rằng:

– Châu Âu là một lục địa với tổng diện tích là 10.176.246 km², gồm có 44 quốc gia độc lập.

– EU – Liên minh châu Âu  là một liên minh chính trị và kinh tế bao gồm 27 quốc gia thành viên tại châu Âu.

– Schengen là một khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã ký hiệp ước về việc đi lại tự do, nhằm thúc đẩy thương mại và du lịch.

– EEA (European Economic Area – Khu vực Kinh tế Châu Âu) cho phép các nước thành viên tham gia vào thị trường chung châu Âu mà không cần gia nhập Liên minh châu Âu.

27 quốc gia EU

Liên minh Châu Âu có 27 quốc gia thành viên gồm: Áo, Bỉ, Bungari, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Xlô-va-ki-a, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển.

30 quốc gia EEA

EEA có 30 quốc gia thành viên gồm: 27 quốc gia thành viên EU, Liechtenstein, Iceland và Na Uy.

4 quốc gia EFTA

EFTA là từ viết tắt của Hiệp hội Thương mại Tự do châu Âu có 4 quốc gia thành viên là: Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy sĩ.

26 quốc gia Schengen

Khu vực Schengen bao gồm 22 trong số 27 quốc gia thành viên EU cộng với 4 quốc gia EFTA, gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Xlô-va-ki-a, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy sĩ.

5 quốc gia ứng cử viên của EU

Có năm quốc gia đã và đang trong quá trình xét duyệt hồ sơ vào EU, đó là: Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro (có thể vào năm 2025), Bắc Macedonia, Serbiavà Albania

Các nước không thuộc khối Schengen

Có năm quốc gia EU không thuộc khu vực schengen gồm: Bungari, Croatia (có thể vào năm 2024), Síp (đang trong quá trình xét duyệt hồ sơ), Romania và Ireland.

Công dân EU, EEA có tham gia chương trình Golden Visa – Thị thực vàng không?

Công dân EU và EEA bao gồm cả Thụy Sĩ và Andorra không thể nộp đơn vào bất kỳ chương trình thị thực vàng nào. Bởi, công dân của các quốc gia này không cần phải nộp đơn xin thị thực vàng của EU để có thẻ cư trú. Chỉ công dân nước thứ ba mới đủ điều kiện đăng ký chương trình, ví dụ: Mỹ, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam…

Hiện nay Thị thực vàng Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư nhận thẻ cư trú phổ biến nhất với người Việt. Chỉ với mức đầu tư từ 350.000 EUR người nộp đơn có thể nhận thẻ cư trú cho cả gia đình đồng thời được sở hữu bất động sản tại những thành phố du lịch nổi tiếng như Lisbon và Porto.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha có thể tìm hiểu thông tin TẠI ĐÂY hoặc tham khảo dự án bất động sản đủ điều kiện nhận Thị thực vàng TẠI ĐÂY.

Hoặc gọi tới hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *