"Có quá nhiều thứ khiến tôi yêu thích cuộc sống ở Malta"
Cuộc sống ở Malta

“Có quá nhiều thứ khiến tôi yêu thích cuộc sống ở Malta”

13/08/2019

“Có quá nhiều thứ khiến tôi yêu thích cuộc sống ở Malta”

Nếu bạn đang cân nhắc việc di chuyển đến Malta, chắc chắn bạn sẽ đọc được các thông tin như ánh nắng mặt trời quanh năm, kinh tế phát triển và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên với tôi, thực sự có quá nhiều lý do để yêu thích quốc đảo Malta này.

cuộc sống ở Malta

Háo hức trải nghiệm cuộc sống ở Địa Trung Hải, chúng tôi quyết định dành một năm ở Malta. Tại thủ đô Valletta tuyệt đẹp, chúng tôi thuê căn hộ một phòng ngủ với các tiện ích và internet tốc độ cao với giá 875 USD.

Mặc dù là quốc gia có diện tích nhỏ, nhưng Malta có một loạt các cửa hàng tạp hóa, siêu thị lớn của Malta và châu Âu. Trung bình mỗi tuần chúng tôi chi tiêu hết 125 USD cho các cửa hàng tạp hóa và đồ gia dụng.

Tôi đánh giá cao việc các giấy tờ ở Malta đều được viết bằng cả tiếng Anh và Malta.

Trong khi trải nghiệm, xác nhận những lời khen ngợi phổ biến nói về đất nước này, chúng tôi cũng phát hiện ra một số điểm đáng quý khác về cuộc sống ở Malta.

Chi phí chăm sóc sức khỏe hợp lý

Chắc chắn tư vấn y tế ở Malta là có chi phí phải chăng, ví dụ, một lần tôi đến bệnh viện vì căng cơ chỉ mất 22 USD, một cuộc kiểm tra và vệ sinh  răng miệng định kỳ mất khoảng 40 USD. Tất cả các bác sĩ tôi gặp đều nói tiếng Anh và đã tốt nghiệp ở trường y tại các quốc gia Liên minh châu Âu.

Nhiều điểm tham quan có thể đi trong ngày

Malta mặc dù có diện tích nhỏ nhưng quốc gia này cung cấp nhiều cơ hội khám phá hơn. Mỗi tuần, chúng tôi đi đến một địa điểm mới. Chúng tôi đi thuyền đến Comino, ghé thăm nhà nguyện từ thế kỷ 17 được xây dựng trong một hang động ở một trong 12 bãi biển xinh đẹp của Malta.

Quốc gia với bề dày lịch sử hấp dẫn

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử, bạn sẽ thích đến thăm những ngôi đền lịch sử của đất nước, một trong số đó được cho là có niên đại lên tới 5.500 tuổi.

Người Phoenicia, Ả Rập, La Mã cổ đại, Anh… cũng đã để lại dấu ấn trong lịch sử tiếng Malta. Họ đã để lại những bức tranh khảm, nhà thờ sang trọng, lâu đài, bốt điện thoại màu đỏ …

Đất nước của những lễ hội

Lễ hội ô liu ở Malta

Malta có lễ hội oliu, dâu tây, lễ hội quả vả, lễ hội cam … hoặc lễ hội kỉ niệm các vị thánh. Vào mùa hè, các lễ hội tôn giáo diễn ra gần như hàng tuần với các cuộc diễu hành cùng ban nhạc, ẩm thực và pháo hoa..

Kiến trúc

Nghệ thuật Baroque chủ yếu Valletta và Mdina có tường bao quanh chắc chắn là hai viên ngọc quý của Malta nhưng kiến trúc hấp dẫn chiếm ưu thế ở ngay cả những thị trấn nhỏ nhất.

Những ngôi nhà bằng đá vôi vàng thường có ban công được làm từ gỗ, trang trí rực rỡ được gọi là Galleriji, và những tay nắm cửa bằng đồng giống cá, sư tử hoặc thánh giá của người Malta.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *