Có nên định cư ở Hungary hay không? - Congdantoancau.info
Uncategorized

Có nên định cư ở Hungary hay không?

15/11/2021

Có nên định cư ở Hungary hay không?

Trong các quốc gia Châu Âu, Hungary được coi là một trong những địa điểm phù hợp để định cư. Tuy nhiên định cư ở Hungary có dễ không? Cuộc sống ở Hungary có thực sự chất lượng và đảm bảo an toàn hay không? Cũng là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư trước khi có ý định chuyển đến đây. 

có nên định cư Hungary không

Hungary có cuộc sống chất lượng đáng mơ ước?

Không chỉ là một quốc gia xinh đẹp với khí hậu ôn hòa cùng những nét đẹp văn hóa đặc sắc, độc đáo. Hungary còn sở hữu chất lượng môi trường và cuộc sống đáng mơ ước.

Nói Hungary là quốc gia đáng sống không sai khi nơi đây có nền giáo dục dẫn đầu thế giới. Có nhiều cơ sở, trung tâm giáo dục tiên tiến với các phương thức giáo dục hiện đại. Bên cạnh đó có nhiều trường công thực hiện chương trình giáo dục miễn phí. 

Hệ thống y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế với quyền lợi chăm sóc sức khoẻ luôn bảo đảm ở mức cao. Cũng là điều thu hút rất nhiều nhà đầu tư khi lựa chọn định cư tại đây. Không chỉ vậy chi phí sinh hoạt của Hungary rẻ hơn so với nhiều nước Châu Âu khác. Chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm được đề cao là điều khiến nhiều người an tâm. 

Chi phí đầu tư định cư tại Hungary rẻ hơn so với nhiều quốc gia châu Âu khác

Chính phủ Hungary ra điều kiện nhập cư, định cư khá dễ dàng. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 196.000 EUR là có thể sở hữu thẻ cư trú và một căn nhà tại đất nước xinh đẹp này. Không chỉ vậy nhà đầu tư có thể nhận được thẻ cư trú ngay tại Việt Nam. 

Chưa kể Hungary có cơ chế hỗ trợ đầu tư doanh nghiệp tối đa. Nhà đầu tư nhận được thẻ cư trú để đi lại tự do trong 26 nước EU sau 3 tháng đầu tư vào bất động sản. Và được miễn thị thực tại Mỹ trong 90 ngày và 6 tháng đối với Canada. 

Nhà đầu tư có thể kinh doanh, thành lập công ty, doanh nghiệp tại bất cứ đâu trên lãnh thổ châu Âu. Doanh nhân nước ngoài có thể xin giấy phép định cư vĩnh viễn cho cả gia đình. Con cái của bạn sẽ được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3, hưởng chế độ giáo dục tiên tiến nhất.

Cộng đồng người Việt ở Hungary phát triển

Hiện tại cộng đồng người Việt Nam ở Hungary có hơn 5.000 người. Đặc biệt ở Hungary không có sự phân biệt chủng tộc. Người Hungary rất cởi mở, thân thiện, tốt bụng và hiếu khách. Do đó người Việt khi sang Hungary tự do sinh sống, học tập và làm việc, kinh doanh, buôn bán, không phân biệt quốc gia hay sắc tộc. Cộng đồng người Việt giúp đỡ lẫn nhau để những người mới sang không quá bỡ ngỡ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *