châu Âu chi phí cao ngăn cản du khách Brazil, Úc, Canada
Uncategorized

Du khách từ Brazil, Úc và Canada tránh châu Âu do chi phí cao

26/10/2023

Du khách từ Brazil, Úc và Canada tránh châu Âu do chi phí cao

Rate this post

Theo Long-Haul Barometer số mới nhất xuất bản tháng 3/2023 của Ủy ban Du lịch Châu Âu (ETC), khách du lịch từ Brazil, Úc và Canada đang thay đổi kế hoạch du lịch. Châu Âu chi phí cao ngăn cản du khách và họ tìm kiếm các điểm đến thân thiện với ngân sách hơn.

châu Âu chi phí cao ngăn cản du khách

Long-Haul Barometer đánh giá kế hoạch của khách du lịch đường dài thông qua 1.000 cuộc phỏng vấn trực tuyến tại sáu thị trường quan trọng, bao gồm Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Khi nói đến du lịch châu Âu, cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ du khách chọn không đi cao nhất. Nguyên nhân do chi phí cao đến từ Brazil, với 45%, Úc theo sát với tỷ lệ 40% và Canada chỉ kém Úc 1% với 39%.

Cuộc khảo sát cho thấy 12% người Canada quan tâm đến việc khám phá các khu vực khác nhau. Ngoài ra, 10% phải đối mặt với những hạn chế về thời gian nghỉ và tỷ lệ tương tự có ý định thực hiện các chuyến đi ngắn.

Trong số những người Brazil được khảo sát, 13% đang lên kế hoạch cho những chuyến đi ngắn, trong khi 11% bày tỏ sự quan tâm đến việc khám phá các khu vực khác.

Trong trường hợp của người Úc, 16% bày tỏ mong muốn khám phá các khu vực khác và 9% cho biết đã từng du lịch châu Âu trước đó.

Theo Statista, nhiều yếu tố liên kết với nhau đã đẩy giá cả ở châu Âu tăng cao. Sau đại dịch COVID-19, giá bắt đầu tăng và mức tăng này càng trở nên mạnh mẽ hơn khi có cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine vào tháng 2 năm 2022.

Vào tháng 6 năm 2023, tỷ lệ lạm phát ở Liên minh Châu Âu ở mức 6,4%, thấp hơn tỷ lệ lạm phát cao nhất được ghi nhận vào tháng 10 năm 2022 là 11,5%.

Các quốc gia Đông Âu cung cấp nhiều lựa chọn du lịch thân thiện với ngân sách hơn đáng kể so với các quốc gia Tây và Bắc Âu. Trong số những điểm đến tiết kiệm nhất là Albania, Romania, Bulgaria, Serbia, Montenegro và Hungary.

Ngoài ra, Hy Lạp và Croatia tuy là những điểm du lịch nổi tiếng nhưng vẫn mang đến những trải nghiệm hợp lý hơn so với các quốc gia Tây Âu.

Ở phía bên kia của lục địa, một số quốc gia đắt đỏ nhất ở châu Âu bao gồm Pháp, Anh, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Sĩ và Đức.

Giá trung bình dịch vụ lưu trú tại Châu Âu ở mức gần 80 euro mỗi đêm

Cơ cấu giá đa dạng được thấy ở các nhà trọ trên khắp các thành phố châu Âu, với những điểm đến đắt tiền hơn đặt mức giá khoảng 30 euro mỗi đêm, một số địa điểm bình dân có mức giá thấp nhất là 10 euro.

Về giá phòng khách sạn, mức trung bình ở châu Âu là 79,60 euro mỗi đêm. Tuy nhiên, có sự chênh lệch đáng kể giữa các quốc gia khác nhau.

Thụy Sĩ được xếp hạng là quốc gia có chi phí lưu trú tại khách sạn đắt nhất, với mức giá trung bình mỗi đêm là 145,48 euro, theo sát là Na Uy với 116,13 euro, Iceland là 114,65 euro và Đan Mạch là 112,57 euro.

Ngoài ra, các bữa ăn tại nhà hàng ở Tây Âu có thể dao động từ 20 euro đến 40 euro, trong khi Đông Âu cung cấp nhiều lựa chọn hợp lý hơn, thường ở mức 15 euro hoặc ít hơn mỗi bữa. Các món ăn đường phố và đồ ăn mang về có giá khoảng 10 euro.

Xem thêm: Top 7 điểm đến du lịch châu Âu dịp Halloween 2023

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *