Các loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Síp
Cuộc sống ở đảo Síp Uncategorized

Các loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Síp

21/08/2019

Các loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Síp

Cộng hòa Síp luôn tự hào về trình độ song ngữ của người dân, vì tiếng Anh và tiếng Hy Lạp đều được giảng dạy song song như một tiêu chuẩn trong các trường tiểu học và trung học.

Có 3 chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Síp dành cho học sinh sau 16 tuổi, mỗi loại chứng chỉ này đều có những ưu điểm khác nhau.

tiếng Anh phổ biến ở Síp
 1. IELTS (International English Testing System)

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức quốc tế và nó là một lựa chọn phổ biến của công dân EU bởi nhu cầu đi du học hay chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Anh hoặc Úc.

IELTS được thiết kế cho sinh viên ở nhiều cấp độ khác nhau, bao gồm các tổ chức giáo dục trung học, đại học, và sau đại học. Mỗi kỳ thi IELTS đánh giá đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Chứng chỉ IELTS được tính trên thang điểm từ 1 đến 9, cụ thể:

 • 1.0 (Không biết sử dụng): Chỉ sử dụng được một vài từ riêng lẻ, không có khả năng giao tiếp tiếng Anh
 • 2.0 (Lúc được lúc không): Không dễ dàng nói và viết tiếng Anh, không thể giao tiếp bằng tiếng Anh ngoài những thông tin cơ ản nhất với những từ ngữ riêng lẻ hoặc những câu ngắn đơn giản
 • 3.0 (Cực kì hạn chế): Chỉ có thể nói và hiểu trong những tình huống rất quen thuộc
 • 4.0 (Hạn chế): Có sự thành thạo cơ bản nhưng chỉ trong tình huống quen thuộc.
 • 5.0 (Bình thường): Có thể sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực riêng quen thuộc của mình. Sử dụng được một phần ngôn ngữ, nắm bắt được nghĩa tổng quát trong phần lớn các tình huống, dù thường xuyên mắc lỗi
 • 6.0 (Khá): Sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả tuy có có những chỗ không chính xác, không phù hợp, không hiểu. Có thể sử dụng và hiểu tốt ngôn ngữ phức tạp, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc.
 • 7.0 (Tốt): Nắm vững ngữ pháp và giao tiếp tiếng Anh tốt, nhưng đôi khi có những sự không chính xác, không phù hợp, không hiểu trong một số tính huống. Sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp và hiểu những lý lẽ tinh vi.
 • 8.0 (Rất tốt): Hoàn toàn nắm vững ngữ pháp và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, chỉ đôi khi mắc những lỗi như không chính xác, không phù hợp trong những tình huống không quen thuộc. Có thể thảo luận các chủ đề tranh luận phức tạp, tinh vi.
 • 9.0 (Thông thạo): Hoàn toàn nắm vững ngữ pháp và giao tiếp tiếng Anh với một sự phù hợp, chính xác, lưu loát và thông hiểu đầy đủ.

Lệ phí cho kì thi IELTS tại Síp là 204€.

 1. IGCSE /International GCSE

 IGCSE là khoá học luyện thi tiếng Anh được công nhận trên toàn cầu và rất phổ biến ở Síp. Nếu muốn làm việc trong ngành dân sự hoặc tại các cơ sở nói tiếng Anh thì công dân Síp nên có IGCSE tiếng Anh vì đây là một loại bằng cấp bắt buộc đối với công dân nói tiếng Hy Lạp ở Síp.

Kết quả được chấm dựa trên thang điểm từ A* đến G và được công nhận trên toàn cầu. Tất cả bài tập và bài thi được tập trung chấm điểm tại Vương quốc Anh

Lệ phí cho kì thi IGCSE hoặc International GCSE là £ 295.

 1. Chứng chỉ tiếng Anh A hoặc A quốc tế

Ngoài các kỳ thi tiếng Anh chung, sinh viên muốn đi du học cũng có thể xem xét việc học thêm chứng chỉ bằng A hoặc A quốc tế trong các môn học để chuẩn bị cho môn học bằng tiếng Anh.

Cả 2 chứng chỉ này được công nhận như nhau và có thể là một lợi thế cạnh tranh khi xét hồ sơ du học từ một trường đại học từ Vương quốc Anh.

Mỗi khóa học sẽ kéo dài trong 2 năm và chi phí khoảng 1.000 bảng Anh cho mỗi khóa học, tuy nhiên chi phí có thể thay đổi do các trường tự điều chỉnh.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *