5 quy định mới về việc xin visa Schengen có hiệu lực từ tháng 2/2020
CÔNG DÂN CHÂU ÂU Hỏi đáp định cư

5 quy định mới về việc xin visa Schengen có hiệu lực từ tháng 2/2020

07/02/2020

5 quy định mới về việc xin visa Schengen có hiệu lực từ tháng 2/2020

Kể từ ngày 02/02/2020, tất cả các Đại sứ quán, Lãnh sự quán và trung tâm cấp visa Schengen sẽ bắt đầu áp dụng các quy tắc mới về việc xin visa Schengen của du khách.

xin visa Schengen

Các quy định thay đổi gồm có:

1. Phí xin thị thực:

Từ ngày 02/02/2020, phí xin visa Schengen sẽ tăng lên 80 EUR (chi phí cũ là 60 EUR), trẻ từ 6 – 12 tuổi phải trả 40 EUR và trẻ dưới 6 tuổi được miễn phí.

Lệ phí không thay đổi đối với công dân của các quốc gia (Liên bang Nga, Ukraine, Albania, Bosnia-Herzegovina, Macedonia, Montenegro) có thỏa thuận về thị thực với Liên minh châu Âu là 35 EUR . 

2. Du khách có thể xin visa trước 6 tháng:

Du khách có thể nộp đơn xin visa 06 tháng trước chuyến đi, thay vì 03 tháng như trước đây.

3. Nộp đơn điện tử:

EU đã hướng dẫn các quốc gia thành viên cho phép người nộp đơn hoàn thành và nộp các mẫu đơn điện tử. Điều này có nghĩa là người nộp đơn có thể ký các đơn điện tử, chữ ký đó sẽ được công nhận bởi Quốc gia thành viên có thẩm quyền.

Xem thêm: Phân biệt rõ EU, Eurozone và Schengen trước khi định cư tại châu Âu

4. Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen có mặt ở tất cả các nước:

Các quốc gia thành viên Schengen sẽ có thể tiếp nhận hồ sơ xin thị thực ở hầu hết các nước trên thế giới, trực tiếp hoặc thông qua các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán được ủy quyền hoặc các trung tâm tiếp nhận hồ sơ chỉ định. Do đó, du khách sẽ không phải qua một nước khác để nộp đơn như trước đây.

5. Thêm quyền lợi cho những du khách có lịch sử visa “đẹp”:

Khách du lịch thường xuyên đến khu vực Schengen cho mục đích kinh doanh, du lịch hoặc các mục đích ngắn hạn khác sẽ được hưởng lợi từ các quy tắc mới. Cụ thể đơn xin visa sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn, được cấp visa nhập cảnh nhiều lần trong 5 năm nếu họ đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Không vi phạm các điều kiện của Visa Schengen được cấp trước đây như không ở quá hạn, không sử dụng visa sai mục đích…

+ Du khách có tình trạng kinh tế tốt ở nước sở tại

+ Có ý định thực sự rời khỏi khu vực Schengen trước khi hết visa.

Xem thêm: Xin visa Schengen ở nước nào là dễ nhất?

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc xin visa Schengen năm 2020 mà du khách cần biết để có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình được thuận tiện nhất. 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *