Visa D7 Bồ Đào Nha là gì? Làm thế nào để có visa D7 Bồ Đào Nha?
CÔNG DÂN CHÂU ÂU Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Visa D7 Bồ Đào Nha là gì? Làm thế nào để có visa D7 Bồ Đào Nha?

10/10/2022

Visa D7 Bồ Đào Nha là gì? Làm thế nào để có visa D7 Bồ Đào Nha?

Rate this post

Visa D7 Bồ Đào Nha là thị thực được cấp cho những người có thu nhập thụ động, muốn chuyển đến sinh sống tại quốc gia này. Thông tin chi tiết về loại hình thị thực D7 sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Visa D7 Bồ Đào Nha là gì?

Visa D7 cho phép các công dân ở quốc gia thứ 3 – không thuộc EU, EEA, Thụy Sĩ được phép cư trú dài hạn tại Bồ Đào Nha. Đây là visa cho những người có thu nhập thụ động hoặc độc lập tài chính. Muốn sở hữu visa D7 Bồ Đào Nha, bạn phải đáp ứng được khoản thu nhập thụ động tối thiểu và có đủ các nguồn lực cho việc cư trú tại quốc gia này. Mức tài chính tối thiểu sẽ được tiết lộ ở phần sau.

Visa D7 được chính phủ Bồ Đào Nha ban hành vào năm 2007. Chủ sở hữu có quyền sống, làm việc và học tập tại Bồ Đào Nha. Đây được coi là thị thực hưu trí tuyệt vời cho những người cao tuổi muốn nghỉ dưỡng ở Bồ Đào Nha.

visa D7 Bo Dao Nha 1
Visa D7 Bồ Đào Nha được coi là thị thực hưu trí tuyệt vời cho người nước ngoài muốn sinh sống tại quốc gia này

Thị thực D7 Bồ Đào Nha có giá trị cho 2 lần nhập cảnh. Người sở hữu được phép ở lại Bồ Đào Nha trong thời gian 4 tháng. Ngoài ra, người sở hữu visa D7 có thể nhận được giấy phép cư trú trong thời hạn 2 năm, sau đó có thể gia hạn trong 3 năm liên tiếp. Đặc biệt, chủ sở hữu có thể chuyển đổi sang giấy phép cư trú vĩnh viễn sau 5 năm. Đây là cơ hội hấp dẫn để trở thành công dân Bồ Đào Nha và có được hộ chiếu EU.

Đối tượng được cấp visa D7 Bồ Đào Nha

Chương trình thị thực D7 Bồ Đào Nha dành cho công dân không thuộc EU, EEA hoặc Thụy Sĩ. Không có quốc gia nào bị hạn chế tham gia. Công dân EU, EEA, Thụy Sĩ có thể sống ở Bồ Đào Nha, không cần xin thị thực nhưng phải đăng ký.

Đối tượng hướng tới cụ thể như sau:

– Những người có thể đáp ứng các yêu cầu về tài chính.

– Những người sẵn sàng sống ở Bồ Đào Nha ít nhất 4 – 6 tháng mỗi năm.

– Những người không có tội danh nào được xóa án tích.

– Người về hưu có thể sử dụng visa D7 như một thị thực hưu trí.

Mức tài chính yêu cầu của visa D7

Thu nhập thụ động tối thiểu để được định cư D7 Bồ Đào Nha dựa trên mức lương tối thiểu do chính phủ Bồ Đào Nha quy định. Theo thông tin mới về thị thực D7 năm 2022, yêu cầu thu nhập thụ động tối thiểu như sau:

– Đương đơn chính: 8,460 EUR/năm

– Người lớn phụ thuộc: 4.230 EUR/năm/ người (50% mức lương tối thiểu).

– Trẻ em phụ thuộc: 2,358 EUR/năm/ trẻ em (30% mức lương tối thiểu).

– Người làm đơn cần chứng minh cho thu nhập ổn định trong suốt thời hạn của thị thực.

Làm thế nào để có visa D7 Bồ Đào Nha?

Các bước để hoàn tất quy trình xin visa D7 bao gồm:

Bước 1: Yêu cầu xin visa

Gửi tất cả các giấy tờ cần thiết để xin Visa D7 đến Đại Sứ Quán để hợp pháp hóa giấy tờ

Nếu hồ sơ được phê duyệt, Đại Sứ Quán sẽ cấp một visa tạm thời cho phép bạn đến Bồ Đào Nha, kèm ngày hẹn với Sở Di trú Bồ Đào Nha (SEF).

Số lượng giấy tờ yêu cầu giống nhau cho các đối tượng như: người về hưu, người có thu nhập hay tôn giáo. Chính Phủ Bồ Đào Nha muốn xác định rõ bạn có ý định sống tại Bồ Đào Nha một cách hợp pháp và đủ khả năng trang trải cuộc sống trong khoảng thời gian lưu trú không. Đó là lý do bạn cần chứng minh nguồn thu nhập. Visa tạm thời này có thời hạn 4 tháng kể từ thời điểm cấp.

Bước 2: Cấp visa D7

Sau khi visa tạm thời được cấp, bạn hãy sắp xếp thời gian theo lịch hẹn với SEF, nơi bạn sẽ lấy sinh trắc vân tay. SEF sẽ cấp visa D7 cho bạn với thời hạn là 1 năm, gia hạn lên đến 2 năm.

Bước 3: Thẻ cư trú Bồ Đào Nha

Sau khi nhận Visa D7, khi đến Bồ Đào Nha, bạn cần yêu cầu SEF cấp thẻ cư trú cho bạn. Thẻ cư trú có thời hạn 1 năm, được gia hạn 2 lần liên tiếp, mỗi lần có thời hạn 2 năm. Sau 5 năm cư trú hợp pháp, bạn có thể xin thường trú nhân. Sau năm cư trú thứ 6, bạn có thể xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha.

Visa D7 Bồ Đào Nha có giá trị trong bao lâu?

Bồ Đào Nha gần đây đã thay đổi thời hạn giấy phép cư trú D7. Giấy phép cư trú D7 được cấp trong hai năm.

Sau đó, bạn có thể gia hạn thêm ba năm nếu bạn vẫn đáp ứng các yêu cầu của D7. Số lần gia hạn không hạn chế. Tuy nhiên, đó không phải là giấy phép cư trú vĩnh viễn. Bạn sẽ phải đăng ký thường trú tại Bồ Đào Nha riêng.

Sau năm năm (2 + 3) cư trú hợp pháp, bạn có thể đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân. Khi bạn đã có giấy phép cư trú lâu dài, bạn không cần phải đáp ứng các điều kiện visa D7 của Bồ Đào Nha nữa.

Hoặc sau năm năm cư trú hợp pháp, bạn có thể đăng ký nhập quốc tịch và trở thành công dân Bồ Đào Nha.

Quyền lợi của visa D7 Bồ Đào Nha

Sinh sống tại quốc gia phát triển như Bồ Đào Nha, bạn sẽ nhận được vô số quyền lợi về kinh doanh, di chuyển, an sinh xã hội.

visa D7 Bo Dao Nha 2
Visa D7 cho phép người nước ngoài có thể du lịch, ngắm cảnh Bồ Đào Nha thơ mộng.

Những quyền lợi mà visa D7 Bồ Đào Nha mang lại cho bạn và gia đình như sau:

– Bảo lãnh người phụ thuộc ngay sau khi nhận được thẻ tạm trú. Người phụ thuộc bao gồm: vợ/chồng, con phụ thuộc, con dưới 18 tuổi, cha mẹ của đương đơn, cha mẹ của vợ/chồng.

– Nhập cảnh và tự do đi lại trong các quốc gia thuộc khối Schengen và 26 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu mà không cần xin visa.

– Sinh sống, học tập, làm việc và kinh doanh tại Bồ Đào Nha.

– Hưởng chính sách chăm sóc y tế công lập của Bồ Đào Nha.

– Có thể lấy số thuế Bồ Đào Nha (NIF).

– Được phép chuyển sang một giấy phép nhập cư khác khi sống ở Bồ Đào Nha.

– Không cần kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha khi nộp đơn.

– Trở thành thường trú nhân hoặc công dân Bồ Đào Nha sau 5 năm.

So sánh visa D7 và Golden visa Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có chương trình định cư theo diện đầu tư với tên gọi là Golden visa. Đây là chìa khóa mở ra cánh cửa trở thành công dân Bồ Đào Nha cho người nước ngoài. Có ba điểm khác biệt giữa visa D7 và Golden visa như sau:

– Bạn sẽ cần đầu tư tối thiểu 350.000 € (đối với hình thức Bất động sản) để đủ điều kiện cư trú theo chương trình Golden visa.

– Với Golden visa, nhà đầu tư chỉ phải lưu trú Bồ Đào Nha 7 ngày một năm để duy trì giấy phép cư trú.

– Chi phí để sở hữu Golden visa cao hơn đáng kể so với visa D7.

Visa D7 Bồ Đào Nha là thị thực phổ biến dành cho những người có nhu cầu nghỉ hưu ở đất nước này. Tuy nhiên, Golden visa cũng là lựa chọn hấp dẫn cho người nước ngoài muốn đầu tư và sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *