Top các ngành nghề có mức thu nhập cao khi làm việc tại Hungary
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Top các ngành nghề có mức thu nhập cao khi làm việc tại Hungary

30/11/2020

Top các ngành nghề có mức thu nhập cao khi làm việc tại Hungary

1/5 - (1 bình chọn)

Hungary là một quốc gia không giáp biển, thuộc khu vực Trung Âu. Ngoài sự nổi tiếng của thủ đô Budapest xinh đẹp, Hungary còn được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế tiên tiến, người dân có mức thu nhập khá cao so với mặt bằng chung các nước châu Âu.

lam viec tai hungary

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất khi làm việc tại Hungary để bạn có thể đưa ra định hướng đúng đắn khi quyết định chuyển đến công tác, làm việc hoặc du học tại quốc gia này.

– Bác sĩ phẫu thuật

Hungary vốn nổi tiếng với chất lượng y tế thuộc top đầu thế giới nên chúng ta không có gì khó hiểu khi bác sĩ trở thành ngành có thu nhập cao nhất tại quốc gia này. Những người làm nghề bác sĩ phẫu thuật tại Hungary thường có mức lương dao động từ từ 862.000 HUF – 2.900.000 HUF.

– Thẩm phán

Quyết định số phận của mọi người không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, do vậy mức lương được trả cho nghề Thẩm phán nằm trong top ngành nghề có mức thu nhập cao là hoàn toàn chính đáng. Với mức lương từ 742.000 HUF – 2.430.000 HUF, nghề thẩm phán phải mang trên mình trọng trách lớn gắn liền với công việc của họ. Cũng giống với nghề bác sĩ phẫu thuật, thẩm phán cũng là những người trải qua hành trình rèn luyện gian khổ với lộ trình học tập khá dài.

– Luật sư

 Một luật sư giỏi có thể tiết kiệm thành công và kiếm cho khách hàng hàng của họ cả tấn tiền hoặc giúp khách hàng thoát khỏi một bản án tử hình. Đó chính là một trong những lý do khiến nghề Luật sư lọt top các ngành nghề có mức thu nhập cao. Mức lương của luật sư tại Hungary từ 586.000 HUF – 1.970.000 HUF.

– Giám đốc/ quản lý Ngân hàng

Mức lương từ 552.000 HUF – 1.850.000 HUF là số tiền mà người chịu trách nhiệm quản lý hàng trăm triệu tiền quỹ và các khoản đầu tư với tất cả các rủi ro đi kèm. Không ai phủ nhận việc một người chịu trách nhiệm quản lý một ngân hàng trở thành một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng xứng đáng với một mức thu nhập cao.

– CEO

Là những người chịu trách nhiệm chính về sự thành công hay thất bại của một tổ chức hoàn chỉnh. Quy mô tổ chức càng lớn, trách nhiệm càng nhiều thì mức thu nhập của CEO lại càng cao. Mức thù lao khổng lồ của họ dựa trên trách nhiệm trong việc hoạch định kế hoạch chiến lược, các bước phát triển cho tổ chức với phạm vi rộng lớn và các rủi ro có thể xảy ra nhiều. 

– CFO ( Chief Financial Officers):

Bất kỳ công việc nào liên quan đến quản lý tiền đều tự động được trả lương cao. Các giám đốc tài chính, quản lý ngân sách, chi tiêu, chi phí và doanh thu ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tổ chức sẽ nhận được mức thu nhập từ 483.000 HUF – 1.620.000 HUF.

– Bác sĩ nha khoa

Cũng như bác sĩ phẫu thuật, những người trở thành bác sĩ nha khoa luôn có một lộ trình học tập dài và mọi người cũng sẵn sàng trả chi phí cao cho khi sử dụng dịch vụ. Điều này trực tiếp khiến bác sĩ nha khoa trở thành một trong những công việc được trả lương tốt nhất với mức lương từ  465.000 HUF – 1.560.000 HUF.

– Giáo sư Đại học

Hungary có nhiều trường đại học lâu đời và nổi tiếng thế giới về chất lượng cao. Giáo dục đại học tại Hungary có thế mạnh ở ngành kỹ sư điện/cơ khí, CNTT, âm nhạc, y khoa, nha khoa, thú y,… Đặc biệt, ngành y khoa được giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Đức và nhiều ngôn ngữ khác. Bằng cấp y tế tại Hungary được tổ chức y tế thế giới WHO và các quốc gia EU chấp nhận rộng rãi. 

Giáo sư đại học là một trong những nghề nghiệp có thu nhập cao và uy tín nhất. Trở thành giáo sư không dễ, đòi hỏi sự kiên trì, đó là một phần lý do vì sao những người làm ngành này có mức lương rất cao.

– Phi công

Mức lương từ 345.000 HUF – 1.160.000 HUF là mức lương dành cho phi công – những người phải trải qua các chương trình đào tạo nghiêm ngặt và phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn của hàng nghìn người mỗi ngày. 

– Giám đốc Marketing:

Đây là người trực tiếp chịu trách nhiệm tăng doanh thu cho tổ chức, doanh nghiệp… Họ chịu trách nhiệm trực tiếp tạo ra các hoạt động kinh doanh, bởi vậy mức lương của những giám đốc Marketing khá cao, từ 310.000 HUF – 1.040.000 HUF.

Trên đây là những ngành nghề có mức lương cơ bản cao tại Hungary mà bạn nên biết. Tuy nhiên, để được làm những công việc có mức thu nhập cao như trên, bạn phải là người được phép làm việc và định cư tại Hungary.

Sở hữu tấm thẻ cư trú của quốc gia này sẽ giúp bạn có một cuộc sống dễ dàng và chất lượng hơn. Quốc gia này hiện đang có chương trình định cư Hungary thông qua việc mua bất động sản có giá trị từ 220.000 euro. Theo đó, nếu đáp ứng điều kiện đầu tư trên và chứng minh có 400.000 euro, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ nhận được thẻ cư trú Hungary. Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình bạn có thể gọi đến hotline BSOP 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn miễn phí. 

Xem thêm: Những điều bạn nên biết trước khi chuyển đến định cư tại Hungary?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *