Tham khảo Top 5 công việc được trả lương cao nhất ở EU
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Top 5 công việc được trả lương cao nhất ở EU

10/01/2024

Top 5 công việc được trả lương cao nhất ở EU

5/5 - (1 bình chọn)

Các nước châu Âu là điểm đến phổ biến của người lao động trên toàn thế giới. Người nước ngoài quan tâm đến điều kiện làm việc, mức lương cao hơn khi chuyển đến EU. Khi công nghiệp ngày càng phát triển và nhu cầu về kỹ năng chuyên môn tăng lên, một số vai trò nhất định ở Châu Âu nổi bật với mức thu nhập ấn tượng. Bài viết tổng hợp danh sách các vị trí công việc được trả lương cao nhất ở EU.

Chuyên gia khoa học dữ liệu

Trong số các công việc được trả lương cao nhất ở EU, vị trí Chuyên gia khoa học dữ liệu (Data Scientist) luôn được săn đón. Trong thời đại kỹ thuật số phát triển, chuyên môn của họ là vô cùng cần thiết, giúp doanh nghiệp, tổ chức đưa ra những quyết định sáng suốt, tối ưu hóa hoạt động và dự báo xu hướng trong tương lai.

công việc được trả lương cao nhất ở EU

Công việc của họ bao gồm các phương pháp thống kê, toán học, phân tích và tính toán để giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến doanh nghiệp, tổ chức.

Theo NorthWest Executive Education, các chuyên gia khoa học dữ liệu ở Đức kiếm được khoảng 61,854 euro hàng năm, trong khi ở Thụy Sĩ, những vị trí này kiếm được 9,443 euro hàng tháng, tương đương 113,318 euro hàng năm.

Giám đốc tài chính

Chịu trách nhiệm về tình hình tài chính của một tổ chức, giám đốc tài chính dẫn dắt công ty hướng tới lợi nhuận cao và tính bền vững. Công việc này được trả khoảng 144.366 euro/năm ở Đức và 75.002 euro/năm ở Pháp, trong khi giám đốc tài chính ở Vương quốc Anh kiếm được khoảng 110.061 euro mỗi năm.

Giám đốc phát triển kinh doanh

Ở Hà Lan, vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh được trả lương cao nhất, khoảng 100.504 euro mỗi năm. Tại Vương quốc Anh và Đức, vị trí này lần lượt được trả 119.154 euro/năm và 101.182 euro/năm.

Giám đốc phát triển kinh doanh chịu trách nhiệm xác định các cơ hội tăng trưởng kinh doanh, xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và lãnh đạo việc mở rộng công ty. Đây là một công việc có tính cạnh tranh cao và đầy thách thức nhưng lại là một vị trí giữ vai trò quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp.

Giám đốc sản xuất

Giám đốc sản xuất giám sát việc phát triển, sản xuất và tiếp thị sản phẩm của công ty, đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. Vị trí này cũng chịu trách nhiệm đổi mới các sản phẩm phù hợp và cạnh tranh.

Một người quản lý sản phẩm ở Đức được trả khoảng 5.950 euro hàng tháng (tương đương 71.404 euro mỗi năm), trong khi Vương quốc Anh, quốc gia trả lương cao nhất cho vị trí này, chi trả cho người quản lý sản phẩm khoảng 152.127 euro mỗi năm – tương đương 12.677 euro mỗi tháng. Ở Pháp, trung bình một giám đốc sản phẩm có thể kiếm được khoảng 8.844 euro mỗi tháng.

Quản lý dự án

Mức lương trung bình hàng năm của người quản lý dự án là khoảng 127,362 euro ở Vương quốc Anh, 113,211 euro ở Đức và 109,673 euro ở Pháp.

Do các doanh nghiệp thực hiện đồng thời nhiều dự án phức tạp khác nhau, quản lý dự án hiệu quả đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo giao hàng đúng hạn và sử dụng tối ưu nguồn lực. Chính vì vậy, không khó hiểu vì sao đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở EU.

Người quản lý dự án đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng các dự án được hoàn thành theo các mốc thời gian cụ thể, tuân thủ phạm vi và nằm trong ngân sách. Trách nhiệm của họ bao gồm điều phối nhóm, phân bổ nguồn lực nhằm đạt được các mục tiêu của dự án.

Xem thêm: 20 công việc hàng đầu mở ra cánh cửa visa làm việc tại Đức

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *