Nền kinh tế đầy “trọng lượng” của Đảo Síp - Công dân toàn cầu
Cuộc sống ở đảo Síp

Nền kinh tế đầy “trọng lượng” của Đảo Síp

26/01/2022

Nền kinh tế đầy “trọng lượng” của Đảo Síp

Rate this post

Những năm gần đây Đảo Síp như một “thiên đường” với vô số lực hút hấp dẫn từ những tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng. Bên cạnh đó, chính phú Síp đã tạo điều kiện và phát triển nền kinh tế đảo Síp một cách khá “thỏa mãn” nhằm thu hút các nhà đầu tư và du khách trên thế giới.

nen-kinh-te-dao-sip

Lợi thế của Síp không chỉ dựa vào những mặt lợi thế từ thiên nhiên mang lại mà còn sở hữu thủ tục đầu tư định cư vô cùng đơn giản với một quy trình xử lý nhanh – gọn – tiện lợi.

Thừa hưởng được một vị trí địa lý chiến lược, giao thoa giữa 3 lục địa Châu Âu – Châu Á – Châu Phi. Với ngôn ngữ chính là tiếng Anh thông dụng, thuộc trong Khối Liên Minh Châu Âu.

Nền kinh tế Síp từ đây cũng gặt hái được nhiều “trái ngọt” và hiện nay đang là một trong những điểm đến hàng đầu đối với các nhà đầu tư trên khắp thế giới, khi họ quan tâm tới chương trình đầu tư định cư lấy thường trú nhân và quốc tịch.

Cơ hội sở hữu những khối bất động sản (BĐS) đắc địa vĩnh viễn tại Síp

Những năm gần đây, Síp được đánh giá là một trong những quốc gia có triển vọng kinh tế với tiềm năng BĐS vô cùng rộng mở cho các nhà đầu tư mong muốn lấy quốc tịch châu Âu.

Nhờ sự cân bằng giữa những khoản đầu tư chi ra và những lợi nhuận khi được nhận lại. Kèm với đó là cuốn hộ chiếu quyền lực cho phép công dân đi lại dễ dàng trong EU, miễn thị thực gần 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đặc biệt, BĐS cho thuê ở Síp đang là một trong những ngành kinh doanh thu lợi nhuận cao, nếu bạn chỉ có ý định lấy quốc tịch nhưng không có ý định cư trú thì đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Để tham gia các chương trình này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần đầu tư thông qua 2 hình thức phổ biến với một khoản chi phí đầu tư BĐS trị giá 2 triệu Euro hoặc quyên góp 150,000 Euro cho chính phủ.

Một điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nữa đối với BĐS tại Síp chính là luật pháp và chính quyền tại đây rất thân thiện, tạo điều kiện đối với nhà đầu tư quốc tế.

Du lịch là nòng cốt phát triển nền kinh tế Síp

Ngành du lịch tại Síp như một cánh tay phải đắc lực hỗ trợ Síp hội nhập với bạn bè quốc tế.

Mỗi năm Síp mang về khoảng 2-2,5 triệu du khách trên thế giới.

Đặc trưng của nền kinh tế Síp dựa trên các doanh nghiệp tự do với hầu hết các hoạt động kinh tế đều diễn ra trong khu vực tư nhân.

Thêm vào đó nơi đây được thiên nhiên ưu ái sở hữu vùng biển xanh rì nên du lịch ở Síp nghiễm nhiên trở thành xương sống trong nền kinh tế của quốc đảo này.

Khi dịch bệnh chưa hoành hoành và diễn ra phức tạp, Síp từng là quốc đảo đạt kỷ lục về việc thu hút khách du lịch (năm 2016) đóng góp hơn 70% GDP và hơn 70% lực lượng lao động trên quốc đảo.

Nếu các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Síp, có ý định phát triển các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch thì đây hoàn toàn là một điều lý tưởng. Bởi, thủ tục thành lập một doanh nghiệp ở đây rất đơn giản và chi phí thành lập thấp hơn rất nhiều so với một số nước trong EU.

Ngành vận tải và hàng hải đang trên đà phát triển mạnh mẽ

Bởi tọa trên vị trí chiến lược, lợi thế, giao thoa giữa 3 châu lục nên đây đóng một vai trò vô cùng trong vận tải, hàng hải.

Síp là trung tâm quản lý tàu biển cho bên thứ 3 lớn nhất châu Âu, đây như một thước đo giá trị sự thành công của ngành hàng hải nước này.

Ngoài ra, với thế mạnh của mình, ngành hàng hải và vận tải Síp đang không ngừng nỗ lực. Minh chứng chính là cơ quan đăng kiểm Síp được đánh giá cao trong những đội tàu buôn hàng đầu trên thế giới và là hạm đội lớn thứ 3 của EU.

Các nhà đầu tư có thể cân nhắc vào dự định sắp tới nếu muốn đầu tư trong lĩnh vực này. Chính phủ Síp luôn cởi mở và ưu ái, khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài khi tới với đảo Síp.

Có thể thấy, các ngành nòng cốt của Síp đang trên đà phát triển vô cùng tích cực, các nhà đầu tư quốc tế như một “lực đẩy” đầy sung mãn cho nền kinh tế Síp, khiến cho nơi đây trở thành một vị trí vô cùng đắc địa, hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Trên đà phát triển ấy, BSOP cũng đã hợp tác với các đại diện chính quyền EU và các đối tác trong khu vực châu u để lựa chọn những giải pháp đầu tư – định cư tốt nhất cho các khách hàng thân yêu của chúng tôi.

Để biết thêm những thông tin chi tiết vui lòng điền thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ holine 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

BSOP- ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *