Đủ “kháng thể”, thị trường kinh tế Bồ Đào Nha cất cánh cho các nhà đầu tư
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha Uncategorized

Đủ “kháng thể”, thị trường kinh tế Bồ Đào Nha cất cánh cho các nhà đầu tư

18/01/2022

Đủ “kháng thể”, thị trường kinh tế Bồ Đào Nha cất cánh cho các nhà đầu tư

Rate this post

Năm 2021 là một năm đầy biến động đối với thị trường kinh tế trên toàn thế giới không chỉ riêng đối với Bồ Đào Nha. Năm 2022, thị trường kinh tế Bồ Đào Nha được dự báo sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan, khởi sắc.

Nhiều tín hiệu hiệu lạc quan, bứt phá

Theo dữ liệu mới nhất của Our World in Data, tỉ lệ số lượng người được tiêm vaccine chống Covid-19 của Bồ Đào Nha chiếm 93,72% đứng thứ 2 trên thế giới. Đây là một tín hiệu vô cùng “khởi sắc” của y tế trên toàn thế giới nói chung và Bồ Đào Nha nói riêng.

Sau một thời gian dài dưới tác động của đại dịch, thị trường kinh tế Bồ Đào Nha đã bắt đầu sôi động trở lại. Mới đây nhất, chính phủ Bồ Đào Nha đã ra Bộ Luật mới liên quan đến việc yêu cầu đầu tư và phát triển lãnh thổ theo Nghị định số 14/2021.

Theo đó, từ 1/2022 một số quy định mới trong chính sách chương trình Golden Visa năm 2022 sẽ được thực hiện. Các nhà đầu tư khi muốn đầu tư vào bất động sản (BĐS) tại các thành phố lớn như Porto hay Lisbon sẽ không được đầu tư theo hình thức nhà ở mà sẽ phải đầu tư dạng BĐS thương mại.

Nói cách khác, du khách hay nhà đầu tư có ý định tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha muốn đầu tư tại 2 thành phố Porto và Lisbon sẽ phải đầu tư dưới dạng BĐS thương mại kinh doanh, apartment, shophouse, hotel,…

Với hình thức đầu tư sinh lời và lợi nhuận cho cả nhà đầu tư và chính phủ, được xem như “con dao 2 lưỡi” sắc bén, thúc giục các nhà đầu tư tiến lại gần hơn với Golden Visa và đem lại vô số lợi ích cho cả 2 bên.

Mới đây nhất, chính phủ Bồ Đào Nha đã đưa ra một số dự thảo về việc giảm gánh nặng thuế cho doanh nghiệp. Thủ tướng António Costa cho rằng: cần có một chính sách tài khóa ổn định, cần phải biết cách quản lý biên lợi nhuận về mặt tài chính khóa, để điều chỉnh các ưu đãi với các doanh nghiệp và nhà đầu tư để tạo dựng một nền kinh tế Bồ Đào Nha vững mạnh.

Một tín hiệu vô cùng tích cực cho các nhà đầu tư là Porto và Lisbon đang được cho là 2 thành phố có thị trường BĐS hạng sang hồi phục siêu nhanh trong lĩnh vực Phát triển Khu dân cư Quốc tế.

Theo Oliver Banks – nhà đàm phán cấp cao về phát triển khu dân cư quốc tế tại Knight (công ty tư vấn BĐS độc lập hàng đầu tại Bồ Đào Nha) nhận định: Porto và Lisbon là 2 thành phố cung cấp các điều kiện hấp dẫn nhất cho các khách hàng quốc tế muốn đầu tư hoặc sinh sống tại Bồ Đào Nha trong những năm gần đây, do nguồn cung khan hiếm trong phân khúc hạng sang, cho phép giá cả được duy trì.

Thành phố “thủ phủ” của việc đầu tư nhận Golden Visa

Thị trường cho thuê nhà ở khu vực Châu Âu hiện nay đang có những tín hiệu tích cực. Cùng với giá nhà, giá thuê cũng tiếp tục tăng ổn định trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2021, lên 1,2% so với cùng kỳ năm 2020, theo văn phòng thống kê EU.

Cùng với đó, thống kê từ năm 2010 đến năm 2021, giá thuê nhà ở khu vực châu Âu tăng 16% và đối với giá nhà là 39%. Trong đó, giá nhà cho thuê của Bồ Đào Nha tăng từ 20 đến 30%.

Việc các nhà đầu tư đang có xu hướng đầu tư không chỉ mang lại những lợi ích về mặt quyền công dân thông qua việc nhận Golden Visa mà còn đem lại lợi nhuận cho cả công dân về mặt tài chính.

Trong các sản phẩm mà BSOP đang triển khai tại thị trường kinh tế Bồ Đào Nha, một trong những dự án “hot” hiện nay có thể kể đến đó là ZEN GARDEN Hotel & Residence (Zen).

Zen nằm ngay giữa trung tâm đô thị cổ Porto vô cùng sầm uất, giáp trục phố đi bộ Santa Catarina. Đây là khu vực có mật độ du khách ghé thăm đông đúc, giao thông thuận tiện, hoạt động giao thương diễn ra tấp nập giữa các quốc gia trong EU.

Hơn hết, với hành trang pháp lý hoàn chỉnh là một lợi thế hấp dẫn giúp các sản phẩm của BSOP đang đón những đợt sóng dự báo tăng trưởng mạnh trong năm mới 2022.

Zen đang ở giai đoạn hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng của dự án, công trình tiện ích tổ hợp khách sạn đang được đẩy nhanh tiến độ để bàn giao tới các quý nhà đầu tư một cách nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, với chương trình “bắt sóng đầu tư” để chào đón những nhà đầu tư tinh hoa của BSOP, khách hàng sẽ nhận được những chính sách vô cùng ưu đãi và hấp dẫn mà BSOP đang ấp ủ và dành tặng cho các quý nhà đầu tư.

Để biết thêm về chương trình Golden Visa và thông tin chi tiết dự án, vui lòng điền thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ holine 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

BSOP- ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *