Du học Hungary có nên không? Kinh nghiệm du học tại Hungary
CÔNG DÂN CHÂU ÂU Hỏi đáp định cư

Du học Hungary có nên không? Kinh nghiệm du học tại Hungary

23/11/2020

Du học Hungary có nên không? Kinh nghiệm du học tại Hungary

Đất nước Hungary sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng lâu đời, là cái nôi đào tạo của nhiều nhân tài trên thế giới. Các lĩnh vực đi đầu trong ngành giáo dục của quốc gia này bao gồm kỹ sư điện, âm nhạc, y tế được giảng dạy bằng đa ngôn ngữ. 

du hoc tai Hungary

Những lý do khiến sinh viên quốc tế chọn đi du học tại Hungary

– Đặc điểm hệ thống giáo dục Đại học ở Hungary:

Là quốc gia thuộc châu Âu nên các trường đại học ở đây có chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn Châu Âu cùng trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho công việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Hungary là một trong 20 quốc gia có số lượng người đoạt giải Nobel trên đầu người cao nhất thế giới.

Một trong những trường đại học đầu tiên trong khu vực là Vesprem, được xây dựng vào năm 1276. Đây cũng là nơi Viện công nghệ thế giới được thành lập năm 1735.

Các lĩnh vực đào tạo trong các trường Đại học ở Hungary bao gồm nghệ thuật, nhân văn, kinh doanh và kinh tế, các chương trình khoa học và chương trình MBA. 

Các chương trình đại học tại Hungary đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bằng cấp  được công nhận trên khắp châu Âu và các nơi khác trên thế giới.

Một số trường đại học nổi tiếng ở Hungary có thể kể đến như: University of Szeged, University of Debrecen, Eötvös Loránd University, University of Pécs, Budapest University of Technology and Economics, Corvinus University of Budapest…

– Học phí đại học tại Hungary:

Tùy vào chương trình và trường đại học mà sinh viên phải trả mức học phí dao động từ 2.500 – 3.000 EUR mỗi năm. Chi phí nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa, nha khoa thường mất khoảng 6.000 – 8.000 EUR mỗi năm. 

– Chi phí sinh hoạt tại Hungary:

Chỗ ở, thực phẩm, giao thông vận tải,… sinh viên  có thể chi trả ít hơn 600 euro mỗi tháng tại Budapest (thủ đô) và ít hơn 500 euro tại các thành phố nhỏ hơn. Trong đó, tiền thuê căn hộ nhỏ khoảng 220 EUR/tháng, thuê phòng ở khu vực nông thôn đặc biệt rẻ chỉ khoảng 60 EUR cả tiện ích, vé phương tiện giao thông công cộng ở Budapest hàng tháng cho sinh viên là 12 EUR, một ổ bánh mì 1 EUR, một chai bia 1 EUR, một chai rượu vang 3,5 EUR, ăn uống 5 – 8 EUR. 

– Cơ hội việc làm tại Hungary:

Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn châu Âu, Hungary cũng có nhiều chương trình trao đổi giáo dục tại các quốc gia khác, giúp sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm các văn hóa và phong cách giáo dục tại các nước tân tiến khác.

Sau khi học và thực tập, sinh viên ở đây có cơ hội làm việc tại công ty, tập đoàn lớn với mức thu nhập khá cao. Những chương trình học thế mạnh đem lại cơ hội việc làm tốt bao gồm: Toán và Kỹ thuật; Khoa học nghiên cứu; Kinh doanh tài chính; MBA; Nghệ thuật và Nhân văn. Thu nhập của các ngành liên quan đến tài chính có thể lên tới 72.000 EUR/ năm, các sinh viên theo chuyên ngành quản trị kinh doanh có bằng MBA ra trường với mức thu nhập có thể lên đến 95.000 EUR/năm…

Xem thêm: Những điều bạn nên biết trước khi chuyển đến định cư tại Hungary?

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý về việc du học tại Hungary. Hiện nay, người Việt có thể du học và định cư tại quốc gia này một các dễ dàng hơn thông qua chương trình đầu tư định cư Hungary. Theo đó, chương trình yêu cầu đơn đương chỉ cần mua bất động sản tại Hungary có giá trị từ 220.000 EUR sẽ được nhận thẻ cư trú vĩnh viễn sau 3 tháng cùng với các thành viên trong gia đình gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi và cha mẹ trên 65 tuổi. Để biết thêm chi tiết về chương trình này, bạn hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ miễn phí.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *