Điều kiện du học Đức mới nhất 2022 - Miễn học phí 100% | BSOP
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Điều kiện du học Đức mới nhất 2022 – Miễn học phí 100%

07/09/2022

Điều kiện du học Đức mới nhất 2022 – Miễn học phí 100%

Rate this post

Nhiều năm qua, Đức luôn là điểm đến số một tại châu Âu dành cho du học sinh. Sự thu hút của giáo dục Đức không chỉ nằm ở cơ sở vật chất hiện đại hay giáo trình tân tiến, mà còn nằm ở phong cách, phẩm chất kỷ luật, cẩn thận, chính xác của con người nơi đây. Trong bài viết này, hãy cùng BSOP khám phá điều kiện du học Đức nhé!

Chi phí sinh hoạt ở Đức

Tổng quan về giáo dục đại học Đức

Điểm đặc biệt nhất của giáo dục đại học Đức đó là: Hầu hết các trường đại học công tại đây đều HOÀN TOÀN MIỄN HỌC PHÍ.

Người Đức quan niệm rằng: Tri thức là thứ nên được dễ dàng tiếp cận nhất có thể. Chính điều đó đã thu hút ngày càng nhiều nhân tài tới Đức du học, khiến sự cạnh tranh trở nên tương đối cao. Điều kiện du học Đức do vậy cũng khắt khe hơn so với nhiều quốc gia khác.

Điều kiện du học Đức 2022

Theo thông tin chính thức từ Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức, để tới Đức học đại học, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

– Vượt qua kỳ thi THPTQG với các môn thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 tổ hợp tự chọn (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội). Không chấp nhận việc dùng chứng chỉ ngoại ngữ để thay cho bài thi môn Ngoại ngữ.

– Yêu cầu tổng điểm thi 6 môn đạt tối thiểu 36 điểm (không nhân hệ số, không làm tròn). Trong đó, không môn thi nào được phép dưới 4 điểm và có ít nhất 4 môn thi đạt từ 6 điểm trở lên.

– Trúng tuyển vào hệ đào tạo của một trường đại học chính quy tại Việt Nam.

Cần chuẩn bị gì khi đi du học Đức?

Ngoại ngữ

Toàn bộ chương trình hệ đại học & dự bị đại học Đức đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Đức. Chính vì vậy, chuẩn bị học tiếng Đức ngay từ khi còn ở Việt Nam là điều bắt buộc.

Bạn cần khoảng 8 – 10 tháng học tập trung để có thể đạt bằng B1 tiếng Đức. Đây là tiêu chuẩn tối thiểu đa số trường đại học Đức đặt ra. Tuy nhiên, nếu có thể, BSOP khuyên bạn nên đạt trình độ tối thiểu là B2 trở lên.

Tiếng Đức B1 là điều kiện du học Đức tối thiểu

Với mức độ tiếng Đức B1, bạn sẽ không gặp vấn đề nào lớn trong giao tiếp, có thể rành mạch, chủ động chia sẻ về nhiều chủ đề khác nhau. Nếu luyện tập thường xuyên, bạn sẽ có thể dễ dàng kể chuyện, miêu tả sự vật/sự việc, chia sẻ kinh nghiệm/bài học, tư vấn bán hàng…

Tuy vậy, người Đức nổi tiếng với việc nói cực kì nhanh, vì vậy bạn vẫn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể làm quen khi đặt chân tới Đức.

Tài liệu trong trường đại học Đức cũng hoàn toàn bằng tiếng Đức. Chính vì vậy nếu không đủ trình độ tiếng Đức, bạn rất dễ bị stress vì quá tải. Với trình độ B1 và B2, bạn đã có thể làm quen với môi trường bản địa Đức và từ đó dần dần cải thiện.

Các giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị

Các bạn du học sinh cần chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục sau:

Thẩm tra APS tại Đại sứ quán Đức. Thông tin về thẩm tra APS bạn đọc có thể tìm hiểu trong bài viết này.

Thi TestAS (bài thi đánh giá khả năng học đại học tại Đức). Kỳ thi này được tổ chức mỗi năm 3 lần. Bài thi này có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

– Nộp hồ sơ xin giấy gọi nhập học.

– Mở tài khoản ngân hàng chứng minh tài chính.

– Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Đức và chuẩn bị phỏng vấn

Chuẩn bị về tài chính

Khác với Anh, Úc, Mỹ hay Canada, thủ tục chứng minh tài chính Đức không quá phức tạp. Bạn cần chứng minh khả năng tài chính đủ cho 1 năm lưu trú. Hiện thời mức này là 861 euro/tháng, tương đương với khoảng 10.332 euro.

Có 2 phương án thực hiện:

– Mở 1 tài khoản phong tỏa tại Vietinbank hoặc Deustche Bank.

– Mở một bảo lãnh ngân hàng mức 10.332 euro, tự động gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức.

Về chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Đức, bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết này.

Qua bài viết này, BSOP mong bạn đã nắm được cơ bản về điều kiện du học Đức. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trên lộ trình tương lai!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 0989 136 666

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *