Chính phủ Malta hỗ trợ trả lương cho người lao động vì dịch Covid-19
Cuộc sống ở Malta

Chính phủ Malta hỗ trợ trả lương cho người lao động vì dịch Covid-19

22/04/2020

Chính phủ Malta hỗ trợ trả lương cho người lao động vì dịch Covid-19

Mới đây, thủ tướng Malta – Robert Abela đã công bố gói tài chính hỗ trợ các doanh nghiệp tại Malta ứng phó với khung hoảng do dịch bệnh COVID-19. 

Thủ tướng Robert Abela tuyên bố: “Tất cả công nhân, người làm nghề tự do hoặc các hình thức khác đang làm việc trong ngành công nghiệp bị đình chỉ bởi lệnh cấm hoặc đóng cửa vì dịch COVID-19 sẽ được đảm bảo nhận ít nhất 1.200 euro mỗi tháng”.

Các ngành công nghiệp khác tuy chưa bị đình chỉ nhưng bị ảnh hưởng bởi sự chậm lại của nền kinh tế cũng được chính phủ bù đắp bằng việc nhận được 800 euro mỗi tháng. Thủ tướng Robert Abela cũng cho biết thêm, theo thỏa thuận nhất trí của MCESD, các doanh nghiệp tư nhân sẽ phải trả ít nhất 400 euro nữa để người lao động có mức thu nhập lên tới 1.200 euro. 

Gói cứu trợ này dự kiến sẽ tiêu tốn của Nhà nước khoảng 65 – 70 triệu euro mỗi tháng và được áp dụng cho các doanh nghiệp bị đóng cửa và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Gói cứu trợ dự tính kéo dài trong vòng ba tháng, bắt đầu từ tháng 4/2020.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Malta, có thể nói Malta hiện đang là quốc gia kiểm soát dịch bệnh tốt hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Số liệu thống kê cập nhật đến ngày 21/4, Malta xác nhận có 443 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 150 trường hợp đã bình phục và tử vong 3 trường hợp. 

Theo thủ tướng Robert Abela cho rằng Malta đã được chuẩn bị tốt để phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhờ vào việc đầu tư vào chất lượng dịch vụ y tế. Điều này đã được WHO công nhận và chọn Malta là hình mẫu trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19. Ông cũng tin tưởng rằng Malta sẽ sớm phục hồi sau cuộc khủng hoảng dịch bệnh này và nhanh chóng phát triển hơn trước. 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *