Bồ Đào Nha có chương trình đầu tư nhập quốc tịch không?
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha Hỏi đáp định cư Uncategorized

Bồ Đào Nha có chương trình đầu tư nhập quốc tịch không?

20/04/2021

Bồ Đào Nha có chương trình đầu tư nhập quốc tịch không?

Bồ Đào Nha là một quốc gia nằm ở Tây Nam châu Âu trên bán đảo Iberia. Quốc gia này thu hút nhiều người nước ngoài đến định cư bởi chi phí sinh hoạt thấp nhất trong các nước Tây Âu, chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt, khí hậu ôn hòa, an toàn, người dân thân thiện…

Bồ Đào Nha chính thức không có chương trình cấp quốc tịch theo diện đầu tư. Hiện quốc gia này chỉ có chương trình Thị thực vàng (Golden Visa) – chương trình cư trú theo diện đầu tư. Người nước ngoài tham gia chương trình này có thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm.

Để có được hộ chiếu Bồ Đào Nha thông qua chương trình Thị thực vàng, bạn cần thực hiện các việc sau:

  1. Mua bất động sản tại Bồ Đào Nha có giá trị từ 500.000 EUR hoặc đầu tư từ 350.000 EUR vào cải tạo bất động sản có niên đại 30 năm tại khu vực được Chính phủ phê duyệt.
  2. Duy trì khoản đầu tư trên trong 5 năm.
  3. Trở thành cư dân của Bồ Đào Nha.
  4. Nộp các loại thuế liên quan, bảo hiểm y tế…
  5. Dành ít nhất 2 tuần ở Bồ Đào Nha mỗi năm với tư cách là cư dân.
  6. Thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với Bồ Đào Nha thông qua việc tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ, và kết nối với người dân địa phương.
  7. Vượt qua bài kiểm tra trình độ A2 tiếng Bồ Đào Nha.
  8. Nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha thông qua luật sư.
  9. Nhận hộ chiếu Bồ Đào Nha.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới với quyển nhập cảnh miễn thị thực vào Hoa Kỳ, Canada, Úc và các quốc gia phát triển khác. Khi trở thành công dân Bồ Đào Nha, bạn cũng sẽ tự động trở thành công dân EU.

Với lộ trình nhập quốc tịch Bồ Đào Nha rõ ràng và thủ tục đơn giản, nên đó cũng là một trong những lý do khiến chương trình Thị thực vàng của quốc gia này trở nên phổ biến trên thế giới.

Tuy nhiên, chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha sẽ có những thay đổi lớn sẽ được áp dụng kể từ năm 2022. Một trong số đó là người tham gia chương trình sẽ chỉ được phép đầu tư vào bất động sản nằm trong các Khu tự trị của Azores và Madeira hoặc trong lãnh thổ nội địa thay vì tại Lisbon, Porto như hiện nay.  Năm 2021 sẽ là cơ hội vàng tốt nhất cho những ai đang muốn sở hữu bất động sản tại các trung tâm thành phố lớn ở Bồ Đào Nha.

Để tìm hiểu sâu hơn về chương trình Thị thực vàng, định cư tại Bồ Đào Nha, bạn có thể liên hệ tới BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn trực tiếp.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *